Agapé XV – Thi dựng trại và nấu ăn

Sau nghi thức khai mạc, các tổ bắt đầu học bài học “an cư” để “lạc nghiệp”. Các tổ nhanh chóng nhận vật dụng và tiến hành dựng lều. Tiêu chí của các đội có khác nhau: nhanh, gọn, lẹ hay chậm mà chắc….

dt1

Khu vực đất trại rộng rãi và thoáng đãng tạo điều kiện thuận lợi cho việc “xây dựng” “túp lều lý tưởng” của các tổ. Cuối cùng, 4 túp lều đã được dựng lên: đẹp, bền và chắc chắn với những bảng tên thật đẹp và thật ý nghĩa.

Tổ 1 Mattheu- Bước theo Đức Giê Su từ những bước chân muôn phươngdtt1  Tổ 2 Macco- Mỗi người là 1 sắc màu họp lại thành bảy sắc cầu vòng- đoàn kết
dtt2

Tổ 3 Luca- Lấy tinh thần của dụ ngôn “Người Cha Nhân hậu” trong năm thánh Lòng Thương xót, và đây cũng là chủ đề chính của AGAPE XV năm nay: YÊU.
dtt3

Tổ 4 Gioan- Đoàn kết mỗi thành viên góp 1 bàn tay cùng tô màu cho chủ đề “YÊU” của AGAPE XV năm nay.
dtt4


Sau thời gian vật vã với bếp lửa, với cái nắng, với cái nóng như thiêu như đốt… cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong những món ăn mang “nước mắt” và “mồ hôi” của tất cả mọi người. Nước mắt là khi thổi bếp lửa, còn mồ hôi đổ là khi nắng và nóng….
na1     Tổ 1 (thịt chiên nước mắm, canh mướp nấu tôm) với thông điệp những món ăn truyền thống giao thoa giữa trời và đất khiến cho bữa cơm gia đình ngon hơn.
nat1

Tổ 2 (thịt kho trứng cút, món xào thập cẩm) mang thông điệp “chuẩn cmnr”- Khi ăn giống như bữa cơm mẹ nấu ở nhà, mang lại cảm giác nhớ nhà cho những sinh viên xa nhà như hầu hết cho chúng ta và bữa ăn này giống như bữa ăn ấm áp với gia đình.
nat2

Tổ 3 (gà kho gừng, cải luộc, bí đao nấu tôm) với những món ăn dân dã đặc trưng hàng ngày của sinh viên, cách chế biến và trình bày khá đơn giản. Vì lý do khách quan phải rã đông thịt gà nên khi ướp thì gia vị chưa kịp ngấm, vì rã đông nên thịt gà hơi nát và cũng chế biến chậm hơn các đội khác. Nhưng tổ 3 lại có một bài thuyết trình thật cảm động về những món ăn thường ngày của sinh viên.
nat3

Còn tổ 4 (Ếch xào xả ớt, súp củ cải cà rốt nấu thịt) lại đem đến những món ăn mang âm hưởng vùng quê, nhớ về miền trung đang hạn hán với canh đại dương. Với cách thuyết trình ý nghĩa cho những món ăn cũng đem lại cảm giác ấm áp cho người thưởng thức.
nat4

Tất cả các món ăn đều ngon và vừa miệng….

Cùng với những món ăn đã được chị Đại “VitaKim” chuẩn bị sẵn cho các trại sinh yêu dấu. Một lần nữa xin được cảm ơn chị.
nack
nack2Cha linh hướng thánh hóa món ăn sau đó mọi người đều tham gia buffet bữa trưa một cách ngon lành…..
Và cuối cùng cũng đến giờ phút được mong chờ nhất… Ăn, ăn và ăn thôi
na5

BBT NKHT_AgapeXV