Agapé XV – Hành trình tìm lửa

Hành trình tìm lửa – Gọi lửa
Trong cuộc sống nguyên thủy, nhờ công trình của Thiên Chúa mà con người đã tìm ra được LỬA. Ngọn lửa bừng sáng, bóng tối và cái lạnh đáng sợ lùi dần. Ngọn lửa bùng lên, ngạc nhiên trong cái nhìn linh thiêng, cho con người cái ý nghĩa hãy đến với nhau, giúp sức và chia sẻ sự khó nhọc, tương trợ và cùng xây đắp tinh thần trước mỗi khó khăn. Rồi cũng từ đó cuộc sống thêm ý nghĩa hơn lên; họ muốn nói, muốn hát cho nhau nghe, họ muốn múa, muốn nhảy để cảm tạ thiên nhiên cũng như biểu thị sự chiến thắng trước thiên nhiên.

httl2

Cùng với ý nghĩa đó, đêm nay chúng tôi cũng trải qua hành trình tìm lửa. Để tìm được lửa chúng tôi đã trải qua muôn vàn thử thách, bị bịt mắt nhảy qua hố sâu, phải đi trong bóng tối với tâm trạng hoang mang lo sợ, bị thử thách bởi những trạm giả, những tiếng la hét thất thanh trong đêm cứ vang lên khiến tâm trạng chúng tôi càng hoảng sợ hơn… Nhưng trong hành trình tìm lửa đâu đấy, chúng tôi vẫn nghe thấy tiếng những thành viên nhắc nhở, động viên nhau: “bình tĩnh đi các bạn ơi” “cẩn thận đằng trước có bậc thang” “đi 1 bước nữa là có cái hố nhé, bước cẩn thận không bị hụt chân nhé”…. Nghe mới cảm động làm sao. Qua đấy chúng tôi cũng hiểu ra rằng, chỉ cần chúng tôi nương theo nhau mà bước tiếp, chỉ cần chúng tôi tin tưởng người dẫn đường, chỉ cần chúng tôi bình tĩnh và tự tin bước đi trong sự yêu thương- bảo vệ cho nhau, chỉ cần chúng tôi không bi quan, không suy diễn lung tung khi cuộc đời gặp lúc tối tăm. Chỉ cần thế thôi, chúng tôi sẽ vượt qua được mọi gian nan, thử thách khi giông tố cuộc đời đến…

httl5

Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã tìm được những vật thiêng: Cây Đuốc với ý nghĩa Lòng Tin, Lửa với ý nghĩa Lòng Cậy Trông, Muối với ý nghĩa Lòng Mến, cuối cùng là Tình Yêu- vật thiêng là Dầu…để đốt lên Ngọn Lửa, Lửa tình yêu, Lửa linh thiêng- nó biểu trưng cho sức trẻ bừng cháy trong mỗi người chúng ta, từng ánh lửa nhiệt tâm bừng lên trong trái tim mỗi bạn sẽ hội tụ lại thành một khối lửa rực sáng tình huynh đệ của nhóm Nữ Vương Hòa Bình. Ngọn lửa trong tâm hồn của mỗi một thành viên giờ đây sẽ rực sáng trong tinh thần dấn thân phục vụ, nồng nàn hơn trong thái độ đồng cảm và quảng đại hơn khi trao tặng cuộc sống của mình cho tha nhân.

httl1

Chúng tôi sẽ cùng nhau thắp lên ngọn lửa tình yêu, hãy để ngọn lửa ấy bừng cháy để hun đúc và nuôi dưỡng trong tâm hồn mỗi thành viên tình yêu và trách nhiệm đối với tình yêu tha nhân.

httl7

Sau những trầm lắng để cảm nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa qua việc Ngài ban lửa cho chúng tôi thì đến lúc chúng tôi được hòa mình và không khí sôi động, nhiệt tình của tuổi trẻ qua những vũ điệu sôi động của tổ 2, tổ 3 và tổ 4, cùng với tác phẩm bi hài kịch Tấm Cám của tổ 1.

httl9

Bây giờ là 21:45, chúng tôi ngồi lại bên nhau sau một ngày dài với tất cả cung bậc cảm xúc, cùng  lắng nghe và chia sẻ về câu chuyện tàn lửa. Về tình yêu bừng cháy không hề tắt mang tên Agape.

cauchuyentanlua

Màn đên buông lơi theo ánh lửa dần tàn, tình anh em ta như ánh lửa tràn lan, tim ta đây còn khắc ghi bao nhiêu mối tình mặn nồng.

Lửa đêm nay tàn, nhưng lửa thiêng còn cháy âm thầm ngàn đời….

Trong bầu khí tĩnh lặng của màn đêm đang buông dần, ánh lửa tàn hắt hiu đưa hồn người về với cõi cô tịch. Lẽ nào lửa cháy sáng rồi cũng sẽ tàn lụi? tình yêu có nồng nhiệt rồi cũng có lúc nhạt phai?

Agape, tình yêu vô vị lợi, trao hiến trọn vẹn cho người mình yêu. Chủ đề trại: Yêu, ngắn ngủi nhưng ý nghĩa biết bao!

Thiên Chúa là Agape, và Agape của Người là hoàn hảo nhất, Người mời gọi chúng ta bước theo Agape ấy: Hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em.

Khi đã cắm ngập vào Agape của Thiên Chúa, chúng ta cũng sẽ lan tỏa tình yêu ấy cho tha nhân.

Cuộc trại của NVHB luôn là một cách thể hiện tình yêu ấy. Sự hiện diện của mỗi người nơi đây đã là một phần của tình yêu ấy rồi.

Bản chất của Tình Yêu luôn là Chân, Thiện, Mỹ! Những ai nhìn Tình Yêu với quan điểm khác đi sẽ là những người chưa được Tình Yêu đích thực chạm đến, hay chưa chạm được đến Tình Yêu đích thực!

Trong đêm tối người ta chờ mong một đốm lửa để xua đi nỗi sợ hãi, cũng vậy nơi giá băng của lòng người cần lắm những tình yêu chân thành, trao hiến.

Ánh lửa đêm nay sẽ tàn, nhưng không phải tàn để tiêu biến mà đúng hơn là phân chia để lan tỏa, để khơi lên những ngọn lửa mới nơi những vùng trời mới…

Tôi và bạn, chúng ta là những đóm lửa giữa cuộc trần còn phủ bóng tối tăm những chúng ta không đơn độc vì vẫn còn có nhau, vẫn còn những trái tim cùng nhịp đập khác nữa. Hãy cùng nhau góp lửa, lửa tình yêu soi sáng, sưởi ấm nhân gian!

BBT NKHT_AgapeXV