Agape XII – Thánh Lễ Trại

Buổi lễ tối qua quả thật là một buổi lễ rất đặc biệt đối với em nói riêng và nhóm SV NVHB nói chung. Khác hẳn với một buổi lễ thông thường, buổi lễ hôm qua nhóm chúng em cùng với cha linh hướng và các anh chị đồng hành được hòa mình với mưa, một cơn mưa mang đến cảm giác lạnh cóng, hai hàm răng em đánh “bò cạp” liên tục nhưng đó chỉ là cái lạnh bên ngoài thể xác chúng em, còn trong tâm hồn chúng em lại có một cảm giác ấm áp lạ thường. Cơn mưa giông ầm ấm kéo từ xa, khi nghe tiếng mưa ồ ập ùa về, nói thiệt ra là em có chút lung lay, vì em không mang nhiều quần áo nên sợ bị ướt, sợ nhiễm nước mưa bị cảm lạnh nên em không thể tập trung dự lễ được. Nhưng nhìn xung quanh, em thấy tất cả các bạn đều đứng nghiêm trang và tập trung tham dự thánh lễ, đặc biệt là cha linh hướng và các anh chị đồng hành. Em cứ nghĩ bụng là chắc cha sẽ cho dời vào lều lớn để làm lễ, hoặc sẽ sướng kinh nhanh hơn để buổi lễ kết thúc nhanh để không bị ướt, nhưng ngược lại hoàn toàn với những gì em nghĩ, cha không những rất điềm tĩnh mà lại làm lễ rất nghiêm túc và đầy đủ. Em rất cảm phục. Nhìn Cha và mọi người như vậy nên em đã cố gắng tập trung tham dự thánh lễ. Nói chung buổi lễ tối hôm đó rất ấn tượng đối với em.

***

“Hồng ân Chúa như mưa như mưa

Rơi xuống đời con miên man miên man…”

Cám ơn Ngài đã quy tụ và nối kết chúng con nơi đây, qua những ngày hội trại đầy ý nghĩa này, chúng con được cùng chung sống với nhau, cùng ăn uống, cùng chơi và cùng hành hạ nhau nữa… và qua đó chúng con được nối kết với nhau, đặc biệt là được dự phần chung chia bí tích Thánh thể và Lời chúa dưới trời mưa to. Ngài ở đó hiện diện là cầu nối, là điểm quy tụ chúng con xunh quanh Ngài để càng ngày chúng con càng hiểu sâu hơn tình yêu của Ngài và biết nhóm lên trong chúng con ngọn lửa tình yêu Agape dành cho nhau. Xin Ngài hãy thánh hóa từng khoảnh khắc chúng con có với nhau nơi đây để niềm tin chúng con càng được lớn lên thông qua việc lãnh nhận và trao ban.

AgapeXII_ThanhLe2

[h2]THÁNH LỄ MƯA[/h2]

Qua Thánh lễ hôm qua, Chúng tôi cảm thấy rất xúc động. Khi trời mưa rất to nhưng Cha linh hướng vẫn duy trì thánh lễ một cách tốt đẹp. Đặc biệt là các bạn trong gia đình NVHB sẵn sàng đứng dưới trời mưa liên kết thành một vòng tròn. Trước khi mưa, mọi người hát rất nhỏ, nhưng khi mưa xuống như hồng ân Chúa ban giúp cho mọi người có thêm sức lực hát to hơn, hăng say tham dự thánh lễ hơn.

Mặc dù trời mưa và mọi dự định diễn ra không như mong muốn, nhưng mọi người đều cảm thấy thật vui tươi và hạnh phúc tr ong tình liên đới yêu thương của Thiên Chúa Ba Ngôi.

AgapeXII_ThanhLe3

[h2]THÁNH LỄ CỦA CHÚNG TÔI[/h2]

Trong quá trình tham gia buổi Thánh lễ, nhóm chúng tôi đã gặp một biến cố lớn, đó là trời đổ mưa rất lớn. Đó có thể là Thiên Chúa đang thử thách lòng kính phục Người của con người chúng tôi.

Tuy nhiên, với một lòng thờ phụng Chúa, tất cả chúng tôi vẫn nắm tay nhau, đứng sát lấy bên nhau, để sưởi ấm tinh thần cũng như thể xác cho nhau.

Có người run lên bần bật, có người ho, nhưng chúng tôi vẫn bên nhau để cùng vượt qua thử thách ấy. Dù trời mưa tầm tã, nhưng chúng tôi vẫn mỉm cười, vẫn hân hoan cùng hướng về Chúa. Và cuối cùng mọi nỗ lực và lòng thành kính của chúng tôi đã được đền đáp bằng một đêm lửa trại rất ý nghĩa!

Cảm giác đáng sợ khi bầu không khí sập xuống và màu tối lẫn vào gió của tiếng sóng biển dồ dạt. Những sự tưởng tượng vì sự sợ hãi bao quanh khắp mọi người, nhưng sự sợ hãi được tỏa đi với những vòng tay siết chặt vào nhau. Cảm giác hạnh phúc khi ánh sáng được bùng sáng lên, lạ lẫm ở hơi lạnh của biển được tan biến trong hơi ấm của ngọn lửa trong tình thương. Những màn kịch với những ý nghĩa khác nhau trong xã hội hiện nay làm cho mọi người cùng suy ngẫm. Và tất cả đếu thể hiện tình đoàn kết của đồng đội để làm như thế nào màn kịch được trọn vẹn. Hơi ấm được lan tỏa trong vòng tròn chia sẻ để hiểu được tâm tình của nhau hơn.

AgapeXII_ThanhLe4