Ngọn Lửa Đoàn Kết Đến Từ Sao Kim

AGAPÉ Ngọn Lửa đã khép lại. Nhưng trong lòng trại sinh của chúng em vẫn còn dư âm ngỡ như mới ngày hôm qua. Sao Kim vui vẻ bước vào hai ngày trại với bao điều thú vị phía trước.

Cách xa thành phố vội vàng ồn ào và náo nhiệt, chuyến xe chở mọi người với đầy ắp nụ cười và những ánh mắt vui tươi, háo hức. Sau gần hai tiếng chúng em đã Vũng Tàu xinh đẹp. Biển mênh mông xanh thẳm và chan hoà ánh nắng. Gió biển lồng lộng thổi tung mái tóc, bờ cát trắng phau. Biển xanh thẳm nối với chân trời. Gió êm, sóng lặng, mặt biển như một tấm kính khổng lồ màu ngọc bích. Những đám mây trắng in bóng trên mặt nước lung linh. Đại dương mênh mông rộng lớn đầy những bí hiểm và nó cũng giống như ban điều hành vậy. Vì trại sinh chúng em sẽ không biết trước được rằng sẽ có những bất ngờ gì chờ đón sau đó.

 “Khi lửa cháy trong linh hồn con người, không điều gì là không thể”( La Fontaine) với chủ đề là Ngọn Lửa. Ngọn lửa tinh thần, ngọn lửa bùng cháy toả ra năng lượng chơi hết mình, ngọn lửa của sự đoàn kết. Ngọn lửa ấy làm cho cuộc chơi này thêm ý nghĩa cao đẹp và tràn ngập niềm vui.

Ngày đầu chúng em đến với trại Agape chắc chắn là phải nhập trại, nhìn ai cũng như ai, người ai nhem nhuốc toàn cát và bột mì dính đầy đầu. Sau nhập trại hẳn sẽ là dựng trại và chuẩn bị bữa trưa. Đây là lúc mọi người phân chia công việc cho nhau, người làm trại người làm bếp nấu cơm… Trại dựng lên thì đổ xiêu đổ vẹo, bếp thì cũng sập lên sập xuống. Nhưng cũng không đủ làm mọi người nản chí. Cuối cùng cũng đến giờ ăn trưa, trại đã làm xong, cơm và đồ ăn cũng đã được “nấu chín”. Chắc hẳn mọi người cũng đã đói và mệt rồi , nên nhìn cũng thấy ăn rất ngon. Sau bữa trưa và nghỉ ngơi xong, chúng em được đưa đến một bờ biển với những trò chơi náo nhiệt, nơi mà tất cả các tổ thể hiện tinh thần đồng đội và bùng cháy ngọn lửa trong mình qua những trò chơi này. Hẳn chúng ta đã nghe và đã thấy những cố gắng,  những tiếng cười tiếng la hét của mọi người như thế nào rồi đúng chứ? Điều đó thể hiện lên rằng ngọn lửa trong từng người đang cháy mãnh liệt như thế nào. Sau những giờ chơi đó tổ chúng em lại tiếp tục nấu ăn ngồi hát cho nhau nghe, từng lúc mọi người trở lên thân thiết hơn, nhớ lại lúc đó thật vui, sau những giờ chơi đó chúng em được tham dự thánh lễ một cách nghiêm túc. Tới tối chúng em lại được chơi trò chơi cũng như việc thử thách và nhắc lại chuyện trong kinh thánh…, sự náo nhiệt bắt đầu từng những ngọt lửa thắp sáng trong chúng em giây phút đó làm sao có thể quên được. Đến tối chúng em được tổ chức ăn uống với các tổ và cũng chính vì vậy mà mối quan hệ của chúng em gần gũi hơn. Cho tới sáng hôm sau mỗi tổ được nhận nhiệm vụ chơi một trò chơi lớn. Qua trò chơi này giúp chúng em hiểu về đạo nhiều hơn và đức tin trong tụi em ngày càng lớn hơn.

Nhớ lắm đêm lửa trại thật ý nghĩa, thật vui, quẩy hết mình. Rồi như muốn vỡ oà khi biết rằng đội chúng ta về nhất. Sao Kim “thích thì chiều” ôi sao tự hào quá vậy! Mọi người thật là giỏi trên cả những gì chúng ta đã tưởng tượng là mang một tinh thần chơi cho vui mà thành quả mang lại là niềm vui của sự đoàn kết và cố gắng hết mình. Chúng em rất vui, trại AGAPÉ thật sự ý nghĩa khiến trái tim của mọi người ấp áp hơn, vui tươi hơn, cởi mở hơn.

Xin cảm ơn tất cả, cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn Cha, quý Soeur và quý Thầy.Đặc biệt là chị Kim thần hộ mệnh của Sao Kim chúng em, chị mang đến nguồn năng lượng giúp chúng em có đủ sức lực để vượt qua hết ngày trại. Và cuối cùng là cảm ơn các bạn trại sinh không ngại đường xa, gác lại công việc để cùng nhau chung vui, thật là tinh thần tuổi già trẻ xua tan mọi khoảng cách. Mong rằng sau này sớm sẽ gặp lại. Sẽ nhớ lắm những khuôn mặt ấy. Hẹn gặp lại tất cả vào một ngày không xa, lại cùng cùng sinh hoạt, vui chơi, đàn hát với nhau. Nhớ mãi những phút giây ấy, trong lòng và trong trái tim mình.