‘Tóm gọn’ hai tuần – Đông Sơn Động

Lần thứ 3 vác balô lên đường tìm thú vui gọi là Mùa hè xanh. Đông Sơn là địa điểm tập kết cuối cùng để nó chia tay Mùa hè xanh, chia tay đời sinh viên của nó, cũng như chia tay luôn người bạn thân thiết của nó: Nhóm.

Một hành trình dài “vượt sóng băng đường”. Những cơn mưa xối xả trút trên chiếc xe chở gia đình nó thật đáng sợ, dường như mưa muốn cản trở chuyến đi của mọi người, chuyến đi mang đầy sự nhiệt huyết và nhiều điều mới mẻ. Rồi cuối cùng, chuyến xe cũng “cập bến” an toàn, mở ra một quang cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn, hứa hẹn nhiều điều thú vị cho cả nhà trong một tháng khám phá. Gia đình nó lúc đầu có 9 thành viên, nhưng hôm sau chào đón thêm 3 thành viên mới cóng, đẹp “chai” (mặt), phong độ, “lói” tiếng cực chuẩn… dễ thương lắm lắm. Từ đó hình thành nên “Đông Sơn Động” (nickname được Cha Lờ Hờ “phong tặng”) gồm 11 thành viên.

Sơ lược Đông Sơn Động là thế, lúc nào cũng rộn rã tiếng cười, khi thì cô Vinh “công nông lên dốc”, khi thì thầy Đỉnh “ố ố… á á… buồn… em buồn… hố hố…”, khi thì “Thần Việt Al” (Al: Nhôm, đặc điểm: lưỡng tính)… Nỗi lo sợ của nó tiêu tan khi 9 mem miền Nam và 3 mem miền Bắc lại nhanh chóng hòa hợp, làm việc với nhau đầy ăn ý như vậy, bằng chứng là chưa tới 1 tuần các hội đoàn lần lượt ra đời: “Trảm Phong Club”, “DJ hội”, “Hoàng Cung hội”… Việc gia nhập những hội đoàn này chắc chỉ Đông Sơn Động mới có, dã man, man rợ và ít nhất 1 lần động viên phải trải qua. Kết cục của việc “nhập Động” sẽ là những show hình đẹp “nung ninh” với những cái cười tét miệng của toàn bộ hung thủ và gương mặt méo xệch đầy cam chịu của nạn nhân với vô số vết tích trên mặt: kính Nobita, râu, khoanh mụn, đầu lâu xương chéo, mũi chú hề… Cả Đông Sơn Động chưa bao giờ dứt tiếng cười, thậm chí lúc ngủ nhà mình cũng cưới đấy nhé…^ ^ (à quên trừ lúc cả Động còn mắt nhắm mắt mở lục đục dậy đi lễ lúc 4h sáng)

Nhà mình đã đi được nửa chặng đường rồi, không biết mọi người có để ý không nhưng cứ 1 tuần trôi qua có một thay đổi lớn nhỉ! Tuần đầu tiên được lên chức thầy cô nè! Tuần thứ 2 thì sao nhỉ? Hì hì cảm giác như mình ở nhà mở lớp dạy kèm hen! Vì vài lý do nên mình phải thay đổi địa điểm dạy, hơi cực nhưng cũng mới lạ và thú vị phải không các thầy cô? Còn tuần thứ ba chắc không ai thấy vui vẻ gì nhỉ, bắt đầu từ đây, vật cố hữu không thế thiếu của mỗi người lại không cánh mà bay. 9 cái điện thoại xếp hàng bỏ Động mà đi, cái máy chụp hình duy nhất sợ ở một mình buồn cũng âm thầm xách dép bước theo.

Buồn thật, bao nhiêu kỉ niệm, những khoảnh khắc khó đỡ của cả nhà được thầy Đỉnh “anh” hết mình hi sinh vì nghệ thuật sưu tầm, những tài liệu quý hiếm mà nó bỏ công tìm kiếm, tích góp, lưu cả vào con dế kính yêu chưa kịp sao chép đã ra đi hết rồi. Phát hiện mất đồ, cả nhà bàng hoàng, vài giọt nước mắt đã rơi nhưng nhà mình cừ lắm, ai cũng cứng rắn, cố hết sức mình để chạy chương trình “Sân chơi đối kháng” cho mấy nhok. Chương trình vui nhỉ, hò hét, nhảy múa, tươi cười, hết mình vì các em.

Nhưng khi mọi thứ kết thúc, không biết mọi người cảm thấy thế nào còn riêng nó, nó thấy hụt hẫng lắm. Lúc sáng còn có chương trình để cả Động nó quên đi, dồn sức vào mà chạy, giờ đây, cả Động này sẽ thế nào đây khi không còn gì để bám víu. Lần đầu tiên cả Động trải nghiệm cảm giác Mùa Hè Xanh mà gặp chuyện thế này cũng ấn tượng nhỉ. Mong cho mọi người mạnh mẽ và kiên cường hơn, cười thật tươi và cùng cố gắng nhé!! Sơ lược 3 tuần biến cố, tuần cuối chắc cả Động cũng đoán trước được có việc gì sẽ xảy ra nhỉ, vì vài lí do đặc biệt nên 2 thành viên buộc phải về nhà trước, buộc phải chia tay Đông Sơn Động. Hôm nay chỉ tạm vắng thầy Triệu mà sao Động mình trông vắng thế, tuần cuối chỉ còn 9 thành viên thôi, Đông Sơn Động ơi, cố gắng lên nhé, sẽ ổn cả thôi!!

Tiếc rằng chiếc áo MHX được chị Đồng Hành phát lúc ra quân của cả Động buộc phải xếp gọn và cất vào trong giỏ. Thật tiếc vì không được thể hiện “hình thức” MHX nhưng cả nhà sẽ cố gắng làm hết sức mình để mọi người thấy tinh thần của cả Động. Mới hai tuần trôi qua nhưng sức khỏe của cả nhà “xuống cấp” trầm trọng.

Mong mọi người luôn bên cạnh, ủng hộ Đông Sơn Động, cả Động mình ơi, cùng cố gắng nhé, hết mình vì Động, hết mình vì MHX nhé !! Iu Động mình lắm lắm!!

Đầu Lâu Xương Chéo