Tin ảnh: Hạ xanh Gia Lai – Tuần lễ thành công và tiễn một người Cha

Ngày cuối tuần đầu tiên trên mảnh đất Gia Lai huyền thoại. Gia đình cũng đã bên nhau ngót nghét một tuần. Ráng dậy sớm đi lễ tiếng Bana dù cũng không hiểu gì ngoài Kinh lạy Cha mới học lõm bõm vài chữ, ngáp ngắn, ngáp dài vì tối thức khuya theo đúng tinh thần mùa World cup “Nói vậy chứ cá độ xem ai thua sẽ bị dọn nguyên cái nhà to chà bá nên ráng thức đợi kết quả”

Sau thánh lễ, 3 bao đồ cũ to oạch mà mấy đứa phải vất vả, khệ nệ mang từ Sài Gòn xuống được “thanh lý” trong vòng 1 phút 30 giây. Nhìn ai cũng hớn hở chọn cho mình những bộ đồ ứng ý, nhìn mà thấy vui vui trong lòng. Hạnh phúc giản đơn quá đỗi.
20140705_055016 20140705_055202

Bữa trưa tiễn cha đi, giờ chỉ còn mấy anh chị ở lại, tự dưng thấy nhớ cha quá xá. Nghe lại giọng cha qua kinh lạy cha thu âm để học mà thấy buồn buồn. Nhà xứ trở nên rộng thênh thang, ảm đạm.

P1010545 P1010547 P1010549 P1010552

Tối đến là chương trình ngoại khóa đầu tiên của các anh chị dành cho các em. Bộ phim “Frozen – Nữ hoàng băng giá” siêu kinh điển được công chiếu trên màn ảnh rộng. Tiếng cười đùa, bàn tán, lúc thì chăm chú theo dõi bộ phim của các em… tạo cảm giác xúc động khó tả cho ê-kíp thực hiện.

P1010589

Kết thúc bằng buổi cầu nguyện dưới ánh nến lung linh và tiếng nhạc réo rắt. Có lẽ đây là lần đầu tiên các em trải qua buổi cầu nguyện đặc biệt như vậy. Nhìn các em sốt sắng đọc kinh cầu nguyện như vậy, cảm thấy bản thân mình thật có lỗi với Chúa nhiều quá.

P1010637

Một tuần kết thúc tốt đẹp, thuận buồn xuôi gió với Gia đình Gia Lai. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp trong những ngày ở lại của Gia đình. Các thành viên nhà mình cố gắng nhé “Vì hạnh phúc con em chúng ta” Quyết chiến.

Ngày mai cả nhà quyết định đi thăm thú tòa giáo mục Kontum, giờ thì ngủ lấy sức sau một tuần vất vả. Cố lên nhé nhà Gia Lai.

P/s: Cơ mà thấy có người đang có tâm sự thì phải, trải lòng và yêu thương nhau nhé!