Nhật ký hạ xanh Đông Sơn 2013 (Phần 3)

Thầy ơi! Tha thứ cho chúng em nhé!

Lần đầu tiên trong đời được người khác viết thư xin lỗi mà đó lại là học sinh của mình, những lời xin lỗi đó mới dễ thương làm sao làm cho dù có tức giận cỡ nào cũng phải mềm lòng và nở một nụ cười thật tươi với học sinh để các em biết mình đã tha lỗi cho các em rồi.

Buổi tối cả nhà cùng quây quần bên bếp lửa, những con mực nướng, những củ khoai chút nước ngọt (bị đổ hết nửa chai vào bụng thầy Thành) và vài ly rượu chuối trong buổi party tạm chia tay chị Thuỷ và anh Sơn, thật vui và ấm cúng, chương trình kết thúc bằng trò chơi dân gian trốn tìm “đôi” lúc nửa đêm vừa vui vừa sợ, cảm thấy mệt nhưng rất thoả mãn và để lại rất nhiều kỉ niệm.

Chúc chị Thuỷ lên đường bình an và chắc chắn sẽ gặp lại chị trong thời gian sớm nhất, chị Thuỷ đi không còn ai để em chọc. Còn anh Sơn thì sẽ gặp lại anh trong vài ngày tới thôi, trong những ngày anh vắng mặt, em sẽ thay anh kỉ luật, lập biên bản mọi người, đợi anh lên kí tên đóng dấu nhé!

LBL

Thanks God it’s Friday! Mới đây mà đã đến thứ sáu, sắp kết thúc tuần đầu tiên của tháng Muà Hè Xanh. Chỉ mới một tuần mà đã đầy ắp tiếng cười, đầy ắp kỉ niệm…IMG_2017

Lại là một ngày lên lớp thú vị, các em học sinh vẫn quậy, cô giáo vẫn phải gào thét điên cuồng. Thế nhưng nhìn các em ngày một tiến bộ cô giáo cảm thấy rất vui và tự hào. Điểm đặc biệt ngày hôm nay là cô phải dỗ nhiều học sinh hơn. Mới cười nói đây mà lát sau đã có em khóc nhè vì mất cây màu, vì bạn A không cho em tô, bạn B lấy mất bánh. Sau một buổi sáng mệt nhoài cùng các em, mọi người cùng quây quần dùng bữa trưa. Lần đầu tiên trong đời phải ăn những bát cơm nén nặng như vậy. Sau này có lên kí thì không biết bao giờ mới trả hết ân tình cho thầy Lâm nhưng hiện tại thì thù thầy lắm. Trưa ngủ mới chợp mắt tí đã đến giờ dạy, mắt nhắm mắt mở đi dạy nhưng khi các em đến đông đủ thì tinh thần lại lên trở lại. Dạy các em lớp 9 rất vui, các em tuy vẫn chọc cô giáo nhưng tinh thần chịu học hỏi thì thật đáng công nhận.

Ngày hôm nay tràn ngập niềm vui nhưng cũng khá mệt vì sức khoẻ không tốt. Mũi sụt sịt, đầu ong ong, mau mau khoẻ lên nhé. Vắng chị Thuỷ và anh Sơn cả nhà buồn đi một chút. Không còn được xem 2 người cãi nhau, không còn được xem phim Hàn Quốc. Buồn 1 chút thôi chứ cả nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Kim Ngân