Mùa hè đầu tiên

Một mùa hè nữa lại qua đi, nhưng dư âm vẫn còn mãi. Có lẽ, vì đây là mùa hè đầu tiên, mùa hè mà tôi cảm thấy có ý nghĩa nhất từ trước đến giờ. Bao nhiêu năm rồi để trả lời cho câu hỏi: Mùa hè xanh là gì ? Bao nhiêu tưởng tượng mơ hồ về MHX. Thế rồi cái tưởng tượng ấy, cái ước mơ ấy cũng thành hiện thực khi tôi cùng vác ba lô lên đường với “Anh em” tiến về vùng đất xa xôi kia, nơi của núi rừng ngự trị, nơi có những con người đang mong mỏi đợi chờ những người như chúng tôi.

Một tháng tuy không dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu và cảm nhận con người nơi đây. Chính họ đã đem lại cho tôi nhiều cảm xúc và biết thêm nhiều điều về cuộc sống. Và cũng chính họ đã giúp tôi trả lời cho câu hỏi MHX là gì ? MHX với tôi đơn giản là mùa hè mà mình có thể làm được gì để giúp đỡ, để góp một ít công sức cho mọi người. Và mỗi một nơi đến của MHX là một bài học dạy chúng ta những điều trong cuộc sống. Chúng ta sẽ được học nhiều điều mà trước kia chúng ta chưa từng được học trên ghế nhà trường và chính chúng ta tự rút ra bài học cho chính mình.

Nếu bạn hỏi tôi đi MHX, bản thân sẽ được gì và mất gì ? Tôi xin trả lời với bạn rằng chúng ta hoàn toàn không mất gì cả mà ngược lại chúng ta còn nhận lại rất nhiều. Bạn có thể làm được nhiều điều mà trước kia bạn chưa từng làm và tưởng chừng như mình không thể làm được. Và giờ tôi có thể tự tin kể cho bạn nghe về chuyến đi này, chuyến đi đầu tiên, chuyến đi mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa.

Chưa đi chưa biết hè xanh.

Đi rồi mới biết xung quanh thế nào.

Một tháng chẳng có là bao

Nhưng sao yêu quá con người nơi đây.

Ko Tu đôi mắt thơ ngây

Môi cười chúm chím,dáng người thướt tha.

Dân làng chất phác thật thà

Da ngăm ngăm nắng, mặn mà dễ thương.

Dãi dầu mưa nắng dầm sương

Lo cho cuộc sống ngày thường ở đây.

Ban đầu mới đến nơi nầy

Bao nhiêu bỡ ngỡ,bất ngờ vây quanh.

Nhưng rồi quen biết cũng nhanh

Thầy trò xúm lại xung quanh mái làng.

Ngày đầu đến lớp xếp hàng

Ngày hai dạy học, ngày ba thăm làng.

Ngày bốn cứ thế mà làm

Hai lăm ngày nữa sẵn sàng chung tay.

Hè xanh ý nghĩa là đây

Không đi tiếc cả tháng ngày tuổi xuân.