Hạ xanh Sóc Trăng- Buổi sinh hoạt đầu tiên

Với sự chuẩn bị cũng như lên kế hoạch cho đợt sinh hoạt tuần này, chúng tôi quyết định mở một chương trình Gameshow, nhằm tạo sân chơi thư giãn cuối tuần cho các em. Nói vậy thôi chứ tụi nhỏ ngày nào đến đây cũng hồ hởi, chơi hết trò này đến trò kia (đặc biệt là trò “tạt chai” chơi hoài không chán) đến nỗi chúng tôi có cảm giác: thứ nhất – trẻ có khác, sức trâu như gì vậy, thứ hai – như là phiêu bạt khắp thế giới nay quy tụ về đây tham dự đại hội võ lâm, nó được tóm gọn trong hai từ “bát nháo”. Quay lại chủ đề chính, chương trình Gameshow được chuẩn bị chỉ vỏn vẹn trong mấy ngày, nhưng nó lại rất ‘chất’. Với nhiều ý kiến của các thành viên, người thì bảo 3 trò chơi, người thì 2, cuối cùng với sự “hắc não” của trưởng nhà (người có dày dặn kinh nghiệm tình nguyện mhx nhất nhà) gia đình chúng tôi quyết định tổ chức 1 chương trình lớn với 2 trò chơi nhỏ.

Giờ đã điểm, điện thoại reng lên những hồi chuông báo thức. Chúng tôi bắt đầu ngày mới bằng giờ kinh cầu nguyện, dâng lên Chúa những hoạch định, công việc của chúng tôi trong ngày hôm nay. Sau đó, mỗi người một việc, người thì phụ bếp, người quét sân, người chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho buổi sinh hoạt.

7h30 các em tập trung đầy sân với những tiếng la hét, cười đùa. Một thành viên của chúng tôi ra “bình định” các em, đưa chúng vào nề nếp như những ngày đi học. Bắt đầu buổi sinh hoạt là bài tập thể dục kết hợp với những bài vũ mẫu như các em vẫn được tập mỗi buổi sáng. Tiếp sau đó là trò chơi sinh hoạt vòng tròn rồi chia nhóm, mỗi nhóm gồm nhiều lớp từ lớp 1 đến lớp 9, chọn nhóm trưởng, tên nhóm và slogan của từng nhóm. Nhóm thì “Thỏ con xinh xắn”, nhóm thì “Tia chớp lửa”… Gameshow Chung Sức bắt đầu với trò chơi “Thử tài thách trí”, sự nhốn nháo lại trở lại khi chúng tôi phát cho mỗi đội một cái chuông, lại tốn thêm thời gian để trấn an mấy nhóc nữa trong khi đó hầu như mỗi người trong chúng tôi đều bị đau họng. Trò chơi chính thức bắt  đầu với những câu hỏi về kiến thức cơ bản thêm vào đó là những câu đố vui, có những câu hỏi mà các em phải trả lời đến lần thứ ba vẫn chưa có đáp án đúng. Trò chơi thứ nhất kết thúc chỉ vỏn vẹn trong 30 phút với sự phấn khởi, hào hứng của các em. Trò chơi thứ hai “Ghi nhớ” với những hình ảnh đồ dùng học tập rất gần gũi với các em hay những con vật vô cùng dễ thương. Chúng tôi rất bất ngờ vì có rất nhiều đội đạt được số điểm tối đa.

Buổi sinh hoạt đầu tiên kết thúc trong niềm vui sướng, hân hoan của các em.

Trích “NKHX Sóc Trăng 2016”