Hạ Xanh Quảng Bình: Hạ Xanh Kiên Cường

BÀI KT THÚC

“Chang chang cồn cát

Nắng trưa Quảng Bình” ( TH )

Ngày 14 tháng 08, một ngày cuối hè đầy gió, một mùa bão lũ lại gần đến. Chúng tôi tạm biệt làng Phù Ninh bé nhỏ này với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Sau một tháng ở đây, chúng tôi đã cho đi và nhận lại rất nhiều thứ. Đầu tiên, để làm quen với tính cách của các học sinh ở đây, đó lại là điều không hề dễ dàng. Các em rất năng động; dĩ nhiên là ban đầu cũng có cứng đầu và việc làm quen với các em khá mệt. Nhưng bù lại các em lại năng nổ, có sức chơi có sức học. Ấy thế rồi, cũng quen mà! Và người lớn cũng “rứa”, họ rất chịu khó làm việc, chân chất, vui vẻ và nhiệt tình.

Càng học lâu, càng quen, càng quý mến và càng thấu hiểu nhau nhiều hơn. Có những lúc học sinh ghi thư, tặng quà, ra đồng mò ốc nấu cho thầy cô ăn. Thầy cô cũng có những món quà bé bé, xinh xinh dành tặng các bé để làm kỷ niệm.

Ngoài việc dạy và học, vẫn có nhiều thứ hay ho dễ mến như vậy đấy!!! 

Tuần đầu, làm quen và cho các em quen hơn với cách dạy của mình. Tuần II, vẫn dạy từ thứ Hai đến thứ Bảy như dự định ban đầu và nguyện vọng của phụ huynh. Cùng lúc đó, có hai soeur Nữ Tử Bác Ái có ý muốn tổ chức trại, nên chúng tôi hợp tác cùng tổ chức cho các em luôn trong tuần III. Và vào ngày thứ Bảy, chương trình trại ” Nổi Lửa Lên” diễn ra tốt đẹp, thành công.

Tuần cuối, sau một tuần học khá vắng vẻ vì các em bắt đầu đi nhận lớp và nhập học. Và kết thúc với Gameshow “Quá Nhanh, Quá Nguy Hiểm”. Gameshow diễn ra đầy tiếng cười và nhiều cảm xúc khác của ngày chia tay .

Còn cuộc sống trong nhà, ngoài hoạt động dạy học ra, có những ngày thăm nhà học sinh, và có những lúc các em dẫn thầy cô đi “nhởi” theo kiểu của các em thường làm, như là tắm mương, ra biển, mò ốc, hái sim, …

Khi ở nhà, chúng tôi cùng làm việc nhà, nấu ăn, sinh hoạt vui vẻ với nhau.

Sau giờ kinh tối, cả nhà ngồi lại họp nhà và chia sẻ.

Chào tạm biệt Quảng Bình, một vùng đất xa, nơi có nhiều nắng nhiều gió. Mùa lũ đang gần tới, cầu Chúa chúc lành, ban cho làng Phù Ninh bé nhỏ sự bình an và những điều tốt đẹp.

“Quảng Bình toàn khoai là khoai”.

Chào nhaaaaaa!

Nhật Kí Hạ Xanh Quảng Bình 2018