Hạ Xanh Gia Lai – Thu Hoạch Tuần 3: Kon Măh – Cho Ta Gần Nhau Thêm Chút Nữa!

Một tuần nữa trôi qua rồi, đã hết tuần 3 và tuần 4 đã đến. Thời gian trôi nhanh như một cơn gió thoảng, tôi còn chưa kịp cảm nhận về tuần qua. Công việc chính của chúng tôi ở nơi đây vẫn là dạy học, ngày ngày lên lớp, nhìn thấy những khuôn mặt dễ thương vui tươi của các em học sinh, cùng các em trò chuyện, vui chơi, học hành… Hết thảy những điều đấy làm cho chúng tôi quên đi mọi mệt nhọc.


Tuần này, theo như lịch sinh hoạt chúng tôi sẽ cho các em vận động với chủ đề “Kon Măh – Chơi ngay đi”. Cả tuần mưa đều tầm tã nên chúng tôi cũng có phần lo lắng “Mưa vậy không biết các em có đi được không?”, ”Giờ nếu cho các em chơi giữa trời mưa nhỡ các em ốm thì sao?”. Thế nhưng nhờ sự quan phòng và yêu thương của Chúa cùng với sự quan tâm động viên của Cha Xứ, kèm theo những câu slogan “Dân chơi- Không sợ mưa rơi” như tiếp thêm cho chúng tôi và các em một nguồn động lực không hề nhỏ. Các em chơi rất nhiệt tình, hăng say, hầu hết các trò chơi đều mới so với các em nhưng các em không chịu thua mà tỏ ra rất thông minh và nhanh nhẹn.


Các em lần lượt vượt qua những thử thách của chúng tôi đưa ra, để cùng nhau đi hết “Con đường tình yêu”. Các em đã bị dẫm cả lên chân nhau, dìu nhau vượt qua những khó khăn, rồi để đưa được những chiếc “Máy bay không dầu” về đích khi chưa một lần được học làm phi công, có những em đã phải “uống nước bất đắc dĩ”, trường hợp khác thì đâm đầu vào gốc cây, tông máy bay, hy sinh cả những đôi tay của mình. Trò chơi “Nào ta cùng tắm” đem lại cho các em cảm giác thoải mái và những tiếng cười sảng khoái để chuẩn bị tinh thần về đích với “Liên hoàn trận pháp”. Để vượt qua được những thử thách đó, đòi hỏi các em phải có sự nhanh nhẹn, thông minh và đoàn kết.

Các em đã chơi ngoài sự tưởng tượng của chúng tôi bằng việc xuất sắc vượt qua những chướng ngại vật và về đích an toàn. Những phần thưởng mà các em nhận được là hoàn toàn xứng đáng.


Hai ngày chơi kết thúc, chúng tôi ai cũng mệt, còn khan cả tiếng nữa, nhưng mà quan trọng không phải là thần thái mà là cả “nhà” đều vui. Ai cũng hài lòng với những gì mình đã “bỏ ra”, mệt chỉ là điều kiện để chúng tôi và các em được vui. Sau hai ngày vui chơi các em có vẻ thích thú và có động lực hơn để đi học còn chúng tôi thì thân nhau hơn, tiếp tục sát cánh cùng nhau trong mùa hè ý nghĩa này.


Nãy giờ kể chuyện các em, giờ kể chuyện ở “nhà tui” xíu. Tuần vừa qua nhà chúng tôi đón thêm 3 thành viên mới: 2 nam và 1 nữ. Cô gái thì mới tới chiều nay nên chưa có gì nhiều để nói, còn hai thanh niên kia mới xuống ngày hôm trước là ngày hôm sau đã làm náo loạn cả nhà tôi. Một slogan mới được đưa ra là “Vì một thế giới không đột quỵ”, để thực hiện điều này mỗi ngày 5h sáng chúng tôi đã được gọi dậy để tập gym thay vì được ngủ tới 6h như trước kia, vẫn chưa hết, nhờ có 2 thanh niên này mà thực đơn nhà chúng tôi phong phú hẳn lên, những câu chuyện cười cũng được thêm vào để làm không khí nhà thêm sôi nổi. Hết lo chuyện ăn thì chúng tôi lại phải lo mặc, vì tuần này mưa quá nên quần áo không khô chứ cũng không có gì quá nghiêm trọng…
Nhà chúng tôi có một số nhân vật nổi tiếng. “Bà ngoại” khó tính lắm à nha, làm sai là ngoại sửa liền á. “Ông chú” trưởng ban “quét” của nhà. Trưởng nhà “xàm xàm” thì khỏi nói rồi giờ còn có thêm ông bạn Kiên Chelsea tâm đầu ý hợp nữa nên không thể diễn tả được gì luôn. Ngoài dạy học ra thì nhà chúng tôi cũng có những “giờ ngoại khóa” cuối tuần. Cả nhà cùng nhau hát karaoke, những ván uno, ma sói kéo chúng tôi xích gần nhau hơn.


Vậy là tuần 3 cũng trôi qua rồi, dù muốn hay không thì chúng tôi cũng không thể quay lại nữa, chỉ còn cách sống thật trọn vẹn 2 tuần cuối cùng nữa thôi. Tuần này chúng tôi đã đầy đủ thành viên, 11 người nhà chúng tôi sẽ cùng nhau sát cánh, làm cho hai tuần cuối thật đặc sắc và ý nghĩa. Hạ xanh Gia Lai- Kon Măh – cả nhà cố lên nhé!

Nhật kí Hạ Xanh Gia Lai 2018