Hạ xanh Cà Mau: Gameshow Trí Tuệ – Tuần 2

Lại thêm 1 tuần nữa, thêm 1 game show nữa kết thúc và lại đang phải chuẩn bị cho 1 chương trình tiếp theo. Cứ một tuần trôi qua, thì tình cảm của chúng tôi và các em lại gắn kết hơn, thân thiết và vui vẻ hơn…. Kết thúc tuần rồi với 1 gameshow chủ yếu hướng đến mục tiêu hướng dẫn nhân bản, lễ nghĩa và đạo đức cho các em. Cái chúng tôi cùng Cha cố ở đây mong muốn là cho các em có được sự quan tâm, được yêu thương và được trân trọng. Và thành công lớn nhất mà chúng tôi nhận được đó là sự sẻ chia trong cuộc sống từ các em, sự cố gắng thay đổi trong nhân cách, các em đã lễ phép hơn, “dạ, thưa” theo phản xạ với người lớn tuổi hơn mình….

IMG_6451

Rồi khi được chúng tôi cho viết cảm nghĩ được trải qua ngày vui chơi, các em đã có những sẻ chia vô cùng hồn nhiên, dễ thương có đôi lúc là những câu nói làm chúng tôi phải bật cười. Có thể mạn phép xin chia sẻ một vài cảm nghĩ của các em (học sinh lớp 5 nhé hihihi và xin phép được chỉnh sửa ít ít để có thể dễ dàng truyền tải suy nghĩ của các em hơn)

IMG_5757

“Em đã có 2 ngày vui chơi, đó là hai ngày thứ 7 vừa qua. Hôm thứ 7 vừa rồi, em chơi rất vui. Có 4 vòng thi, vòng 1 thì chúng em chỉ có 10 điểm nhưng vòng 2 tổ em có được thêm 80 điểm nữa. Khi chơi xong vòng thi thứ 2 thì thầy cô cho nghỉ giải lao 5 phút. Khi giải lao xong thì xếp hàng và nêu tên đội của mình. Đội của em tên là Ngựa Phi Về Đích. Cô Ngân là chỉ huy tổ em. Khi tổ em được ít điểm cô bảo là không sao nhưng em thấy tổ trưởng lại buồn. Rồi tới vòng thi thứ 3 em cũng không nhớ vòng thứ 3 là gì nhưng em nhớ từ lúc này thì nhóm trưởng đã vui vẻ. Lúc thi thầy cô kêu cả 4 tổ giữ im lặng nhưng chúng em vẫn nói chuyện vì quá vui. Vòng thi thứ 4 chúng em lên coi máy tính của thầy Lâm và coi những con vật trong máy, sau đó truyền tai nhau những con vật vừa thấy được về cho các bạn. Người cuối cùng ghi lại những con vật đó, tổ em ghi ba con nhưng sai 1 con vậy là tổ em chỉ có 2 con. Rồi những người chưa được chơi được lên chơi lượt 2. Lần này thì chúng em truyền tai nhau trái cây nhưng tổ em sai 1 quả vậy là tổ em chỉ còn 8 quả. Đến trò chơi cuối cùng là đuổi hình bắt chữ tổ em chỉ sai và không làm được 5 lần, vậy là 4 vòng thi đã kết thúc.

Các thầy cô chấm điểm và ông cố (cha xứ) lên để thông báo: tổ em được giải 3 cùng với tổ 3, tổ 1 được giải nhì, tổ 4 được giải nhất. Em rất vui vì các thầy cô đã sắp xếp một trò chơi vui như thế. Tuy là tổ em không được giải cao lắm nhưng em cũng thấy rất vui. Khi tổ em lên nhận giải thì cô lấy quà và đưa cho nhóm trưởng sau đó cùng chụp 1 bức hình. Tổ em mang quà về nhưng đợi 3 tổ kia rồi mới chia quà. Có rất nhiều bánh kẹo chia không hết, cô cho các bạn tổ khác. Lúc đó cô bảo ăn thì phải vứt rác vào thùng rác, không được vứt lung tung vì làm môi trường bị ô nhiễm. Khi ăn xong thì tụi em đi về, khi về em nghĩ chắc là các thầy cô cũng cực khổ để chuẩn bị một ngày vui như vậy. Em cũng muốn năm nào cũng được chơi như vậy”.

IMG_5767

“trích nhật ký hạ xanh Cà Mau”