Hạ xanh Cà Mau: Chương trình sinh hoạt tuần 1 – Gặp gỡ, gần gũi và thân thiết

Một tuần dạy học vừa trôi qua, chúng tôi đã dần quen với những điều mà cách đây 1 tuần, đối với chúng tôi nó hoàn toàn xa lạ. Việc dạy học và việc nhà đã đi vào ổn định, chỉ còn vấn đề sinh hoạt và chơi với các em nữa là coi như mọi thứ gần như đã hoàn hảo đối với chúng tôi rồi.

Ngày thứ 7 (2/7/2016) vẫn đi lễ, đi chợ, nấu ăn, ăn sáng,… vẫn tất bật như mọi hôm nhưng giờ đây, có thêm 1 điều đặc biệt hơn: Hôm nay chúng tôi sinh hoạt tuần đầu tiên với các em. Bỏ qua những lời nói, hành động nghiêm khắc trong các giờ học thường ngày, hôm nay chúng tôi cố gắng tạo cho các em một môi trường sinh hoạt thật thân thiện, gần gũi, vui vẻ.

Vì là tuần đầu tiên, nên chúng tôi lên chương trình khá nhẹ nhàng, không phải là các trò chơi trí tuệ hay có quy mô như các trò chơi lớn, mà chỉ là một số trò chơi sinh hoạt vòng tròn, những bài sinh hoạt ca ngắn. Chắc do chưa quen lắm với nhiều thầy cô nên ban đầu phần lớn các em còn khá e dè.  Sau một vài trò chơi, các em cởi mở hơn, linh hoạt và nhiệt tình chơi hơn. Cũng bởi thế mà mỗi người chúng tôi lại càng cố gắng hơn. Cả 8 người (trong đó có Ánh – Sinh viên ở đây) chia nhau ra cùng chơi, cùng hát và cùng bị phạt với các em sau mỗi trò chơi.

Đọng lên trong chúng tôi nhiều hơn cả là những câu chuyện, những lời tâm sự của các em sau buổi sinh hoạt. Cho đến lúc này, chúng tôi mới thực sự thấu hiểu được cuộc sống của người dân và các em ở đây. Một cuộc sống còn thiếu thốn nhiều về cả vật chất lẫn tinh thần. Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ được gần gũi và trò chuyện với các em nhiều hơn để có thể chia sẻ với các em những nỗi niềm trong cuộc sống.

Tuần đầu tiên, chúng tôi đã nhận được thật nhiều thứ, chờ đợi tuần sau, sẽ nhiều hơn thế nữa…

Tuần mới tới rồi, cố gắng lên nhé các em… cố gắng lên nhé cả nhà!!!

Trích “NKHX Cà Mau 2016”