Hạ Xanh Buôn Ma Thuột – Thức Tỉnh Đam Mê

Vậy là một mùa hè xanh lại đến, mùa hè của những người trẻ là những sinh viên đến từ mọi miền, họp nhau dưới mái nhà chung mang tên Nhóm Sinh viên công giáo Nữ Vương Hòa Bình.

Trước ngày khởi hành, cảm giác của tôi là hồi hộp, lo lắng và ao ước ngày ấy đến thật nhanh để được đặt chân đến Buôn Ma Thuột.

Nhà Buôn Ma Thuột chúng tôi lần này sẽ có 6 người sẽ đồng hành cùng nhau. Trong đó 4 bạn sẽ xuất phát từ 42 Tú Xương và có 2 bạn sẽ xuất phát từ Lâm Đồng. Đúng 16h30 ngày 01 tháng 07 nhóm 4 bạn có mặt tại 42 Tú Xương để chuẩn bị hành trang cho chuyến đi. Đến khoảng 18h00 chúng tôi di chuyển qua bến xe. Đến bến xe, từ xa chúng tôi đã thấy “dáng” nhóm trưởng Long và Boss Giảng, vì chuyến xe đã tới giờ khởi hành, nên chúng tôi tranh thủ nhanh tay chuyển đồ lên xe, và không kịp ngồi xuống “đàm đạo” với 2 anh Boss, chỉ kịp cười và chào tạm biệt. Thế là chuyến xe mùa hè xanh của chúng tôi chuyển bánh.

“Ôi!!! Thú vị quá!”

Trên những khuôn mặt đầy sức trẻ, đầy sự nhiệt tình ấy thì đôi lúc còn thoáng qua cả sự lo lắng, nôn nao.

“Sao mà giờ chưa ra khỏi thành phố nữa”…

Tôi thiếp đi vào giấc ngủ lúc nào cũng không hay.

“Reng Reng…” Tiếng chuông điện thoại, là cuộc gọi từ hiệu trưởng nhà Cà Mau hỏi thăm chuyến đi của nhà Buôn Ma Thuột. Chúng tôi háo hức trò chuyện, nhà Cà Mau thi nhau nói í ới chẳng nghe được câu gì, nhưng những tiếng í ới đó cũng đủ làm cho tôi phì cười và thấy hạnh phúc.

Sau cuộc trò chuyện đầy thú vị từ nhà Cà Mau, chúng tôi mang theo nụ cười vào giấc ngủ.

“Số 5 Phan Bội Châu” –  là tiếng của chú tài xế – đánh thức chúng tôi.

“04h15. Xin chào Buôn Ma Thuột!!!”.

Thời tiết nơi đây khá mát mẻ so với Sài Gòn.

Cùng với sự chào đón nhiệt tình của các soeur dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, chúng tôi cùng nhau chuyển đồ xuống, rồi gặp gỡ soeur bề trên, soeur phụ trách chúng tôi trong chuyến Hạ xanh này. Sau đó di chuyển đến Lớp tình thương Vinh Sơn, 75 Lê Thánh Tông, TP. Buôn Ma Thuột, nơi mà chúng tôi – Nhà Buôn Ma – sẽ gắn bó trong cả Hạ xanh này.

Cầu chúc cho nhà Buôn Ma Thuột và cả hai nhà Cà Mau và Sóc Trăng sẽ có một Hạ xanh đúng nghĩa là ra đi để phục vụ; một Hạ xanh đầy ý nghĩa, bình an và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa và Mẹ Maria – Nữ Vương Hòa Bình bổn mạng của nhóm chúng con.

Cùng bắt đầu “Mùa hè xanh – Buôn Ma thôi!”

13616183_850743385029923_277138716_o

13633445_850743105029951_610177708_o

NKHX Buôn Ma Thuột 2016