Hạ Xanh Buôn Mê: Chương trình sinh hoạt tuần 3 – HỘI CHỢ HÈ 2017

Chào Buôn Mê Thuột một tuần mới nữa !

Thời gian cứ thế mà lặng lẽ trôi qua, những công việc âm thầm của chúng tôi vẫn tiếp tục. Ở tuần này, chương trình sinh hoạt lớn là ngày “Hội chợ hè 2017”. Đây dường như trở thành một chương trình thường niên của các đợt mùa hè xanh, vì vậy mà song song đó chúng tôi mong muốn mang đến một chút gì đó tươi mới hơn vào dịp đặc biệt này. Để tạo nên một không gian hội chợ với đầy đủ các gian hàng lộng lẫy đầy màu sắc, các phần quà, món ăn, các trang trí vui nhộn và ngộ nghĩnh là điều không hề đơn giản chút nào. Mọi kế hoạch thực hiện từ khâu chuẩn bị đã được bắt đầu triển khai vào ngày thứ bảy trước đó một tuần.

“Sau cơn mưa thì trời lại sáng”. Thế mà mà suốt một ngày mưa tầm tã như trút nước, đến sáng nay bầu trời vẫn cứ mang nét ảm đạm, chẳng buồn có chút nắng. Từng thành viên trong nhà cứ lo lắng cho chương trình, vẫn đâu đó còn chút hy vọng rằng mọi việc sẽ ổn. Thế nhưng đúng lúc chuẩn bị dựng các gian hàng, trang trí cổng hội chợ thì bắt chợt trời lại đổ mưa, một cơn mưa dầm không hề có dấu hiệu dừng lại. Dĩ nhiên là mọi kế hoạch ngoài trời đã bị phá sản và phải chuyển sang chương trình dự phòng bên trong các lớp học. Đã không còn thời gian để chần chờ, chúng tôi bắt tay ngay vào việc dựng các gian hội chợ, tuy không được thuận tiện và có đôi chút gò bó do không gian lớp học hơi kín nhưng các công việc được làm rất nhanh do một phần đã đoán trước được tình huống sẽ xảy ra.

Hội chợ hè 2017 được chia làm 2 khu vực khác nhau bao gồm một “Thế giới thần tiên” dành cho các em lớp 1 và một khu gian hàng trò chơi cho các em lớp lớn hơn. Thiết nghĩ trời mưa thì cứ việc mưa thôi, còn chúng ta vui chơi hội chợ thì vẫn cứ vui chơi, vì trên môi của các em đều nở những nụ cười thích thú, bên cạnh đó còn là tiếng reo hò phấn khích, lấy lại không khí thôi nào ! Để mở đầu cho chương trình, không gì khác ngoài việc cùng khởi động với nhau một cử điệu quen thuộc “Em học với Giêsu”. Tiếp sau đó là các em lớp 1 di chuyển về khu vực ” Thế giới thần tiên” dành riêng cho mình. Tại đây các em sẽ được thỏa trí tưởng tượng thông qua “Hội họa sĩ nhí”, “Bé tập tô tượng” và còn được ngồi câu cá với “Đại dương muôn màu”.

Còn đối với các lớp còn lại thì mỗi em được phát một tập phiếu trò chơi để thỏa sức tham gia các quầy với các phần quà hấp dẫn đang chờ đợi. Quầy “Xạ thủ”, nơi mà các xạ thủ trổ tài phóng tiêu một cách thả ga. Với các vòng tròn đồng tâm khít nhau, nhìn có vẻ khó mà ném phi tiêu lọt vào trong, vậy mà vẫn có em chỉ với một phát đã phi ngay hồng tâm. Gian hàng tiếp theo là gian hàng “Ném bóng”, luật chơi cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần ném được bóng vào rổ thì sẽ giành được những chiếc kẹo mút và những gói Oshi ngon tuyệt, theo như quan sát của trưởng quầy thì ở đây đa số các em là giành được phần thưởng cách tuyệt đối. Và bây giờ là cùng đến với gian hàng thứ ba, cũng là gian hàng trò chơi cuối cùng của buổi hội chợ hè, đó là gian hàng “Xúc xắc nhân bản”. Đây là quầy trò chơi mang tính phổ biến các đức tính nhân bản nền tảng như Yêu thương, Đoàn kết, Hy sinh… Các em sẽ được phát ngẫu nhiên nhiên một phiếu nhân bản có trên mặt xúc xắc. Ở mỗi lượt quay xúc xắc thì tìm ra được 2 người may mắn nhận thưởng với 6 người trên một lượt quay. Ai cũng nói là trò này khó thắng, dựa vào sự may rủi mà chả có một chiến thuật hay kĩ năng nào. Thế mà mọi người đều hào hứng tham gia và reo to tên đức tính nhân bản của mình, hy vọng sẽ giành được quà.Và cuối cùng là một quầy vô cùng đặc biệt không thể thiếu xót được, đó chính là quầy ẩm thực, một quầy luôn luôn được yêu thích nhất. Nhìn các em bu đông bu đỏ ở quầy ẩm thực 24/24 là biết nơi này có sức hút đến cỡ nào rồi. Ở đây, các em sẽ được thưởng thức những ly sâm dứa sữa đá mát lạnh, bên cạnh đó còn có những hủ rau câu hương cà phê sữa dừa thơm ngon được làm dày công và chất lượng.

Một điều đặc biệt ở hội chợ hè Buôn Mê Thuột 2017 là các em phải xếp hàng để có thể tham gia các quầy trò chơi cũng như nhận thức ăn, nước uống tại quầy ẩm thực. Đây như một nét đẹp rất văn minh mà các em đã cố gắng luyện tập trong suốt những năm tháng gắn bó tại trường tình thương Vinh Sơn. Đến cuối chương trình, trời cũng đã ráo mưa, mọi người cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, lại thêm một nét đẹp nữa tại ngày hội chợ hè. Tất cả đều để lại trong chúng tôi một kỉ niệm đẹp!

Vậy là chỉ còn lại một tuần cuối cùng nữa tại vùng đất đỏ cao nguyên Ban Mê này mà thôi. Cảm thấy có chút gì đó luyến tiếc! Dường như chúng tôi đã dần quen thuộc với nơi đây rồi. Yêu lắm nơi mái trường này!

Nhật Ký Hạ Xanh Buôn Mê 2017