Hạ xanh Bình Phước 2014- Part 2: Một ngày tại “Hớn Hở”

Người ta nói, con người sướng khổ có số. Qủa đúng vậy, ngay từ khi bắt đầu hành trình đến với miền đất Hớn Hở, cái sướng và nhà tôi đã vồ lấy nhau.

Cái “sướng” đầu tiên là leo lên taxi đi miễn phí, chắc tại cái miệng cứ toe toe đi mùa hè xanh, thế là anh tài xế ưu ái luôn cho Ngũ long công chúa. Xuống tới nơi, được Cha tiếp đón nồng hậu, thịnh soạn, và những bữa cơm không thể thiếu “ít nhất” một chai rượu vang “made in Italia”. Ta nói cuộc sống lên ngôi, uống rượu vang thay nước là chuyện thường ngày ở huyện.

IMG_0782

Thế rồi, những tháng này như tiên ấy cũng qua nhanh, kỉ luật thép được thiết lập, cả nhà bắt tay vào công việc cao cả “gõ đầu trẻ”…

IMG_20140629_221731

Sáng sáng, khi ông mặt trời còn chưa tỉnh ngủ hẳn. Thì đội nấu ăn đã lục đục thức dậy chuẩn bị bữa ăn sáng ngon ngọt cho cả gia đình. Có lẽ, không cần nhắc tới mọi người cũng hình dung ra được cái vẻ mặt đau khổ khi phải thức dậy vào sáng sớm, đồng thời là cái ánh mắt thèm thuồng khi ngó thấy “cái đám còn lại” đang cuộn mình say ngủ ngon lành.

Đến giờ đã định, “cái đám còn lại” hớn hở, đoàn kết gọi nhau dậy, hưởng thụ lộc trời ban cho chúng ngày hôm ấy. Rửa mặt thôi! Ăn thật nhanh nào !!!! Học trò sắp đến rồiiiii…

IMG_5557

Sân trường ngày càng rộn rã, náo nhiệt bởi những tiếng cười bởi những trò chơi…của các em. Đúng 7 giờ 15, tiếng còi báo hiệu giờ vào lớp vang lên. Báo hiệu một ngày thú vị bắt đầu. Xa xa, các lớp học vang lên tiếng ê a đọc chữ, tiếng chào thầy cô, tiếng nói cười nô đùa, tiếng giảng bài…tất cả những điều ấy làm nên một điều gì đó rất riêng mang tên BP zoo. Sau gần 3 giờ đồng hồ chơi mà học, học mà chơi với các em, cả nhà lại quây quần chuẩn bị bữa trưa, nạp năng lượng cho buổi chiều mới.

IMG_5466

Á á á!!!! Bắt lấy nó!!! Rồi lại “mở cổng ra”, “ súttttttttttttttt”, “yeahhhhh”, “Yummmmm”. Những tiếng hét thất thanh ấy ở đâu ra vậy??? Hãy đến và hoà mình vào không khí World Cup 2014 sôi động đang diễn ra tại giáo xứ Thanh An, BP zoo…với các bộ môn thể thao hoàn toàn mới. Sau 1 ngày học tập-giảng dạy đã thấm mệt, cả thầy trò lao vào hò hét hết mình với những trò chơi cực vui, cực đã, cực gian lận :D. Để rồi thinh lặng, lắng tâm hồn lại trong giờ kinh chung, giờ chia sẻ với nhau, những niềm vui nỗi buồn trong ngày qua, cũng như dâng lên Chúa những dự định trong tương lai. Xin Chúa luôn đồng hành cùng gia đình trong suốt chặng đường sắp tới.

IMG_5481

IMG_20140704_101409