Hạ xanh 2013 – Mở màn

23h25 ngày 29/6/2013

“Ngứa quá!!!”

Tình hình là sau khi bước xuống trạm dừng chân thì tay chân gãi liên tục “…”. Tương lai đen tối…

Michael

Sáng 30/6/2013 tại Sóc Trăng

Sau khi xuống xe lúc 4 giờ kém thì chúng tôi được “lướt sóng” và ngắm trăng, sao trên con thuyền. Cảnh tượng thật là thơ mộng và đây là lần đầu tiên tôi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp này.

Lam

8h00 sáng 30/6/2013

Buổi họp nhà đầu tiên tại Sóc Trăng cứ tưởng mọi chuyện đơn giản nhưng đụng vô mới thấy rắc rối, nhiều chuyện phải lo. Nhưng tất cả đều được giải quyết trong tinh thần nhiệt tình đoàn kết và vui vẻ. Iu lắm nhà Sóc Trăng. Hehe

Thủy

DSC09717

7h00 tối 30/6/2013

Đây là ngày CN đầu tiên cả nhà xum họp, vui chơi làm việc chung với nhau. Vui dễ sợ, vui nhất là sự gán ghép “đỉnh cao” của nhà “ghê thật” (mà mình cũng vui vì điều ấy), mà công nhận một điều, mấy đứa học trò tuy chưa dạy nhưng đã thấy chúng nó quậy quá sức. Uy hiếp các cô giáo bằng vũ khí sinh học nhưng mà khi gần các em thì thấy các em rất thân thiện, vui ghê ah!!!

Michael

20h00 30/6/2013

Miền Tây sông nước nơi mà chúng tôi lần đầu đặt chân đến (hứa hẹn một ngày nào đó chúng tôi sẽ chinh phục…). Vừa đặt chân xuống xe là chúng tôi đã được “lướt sóng” lúc 3h00 sáng với những cảm giác thật lạ và thú vị. Ngắm trăng và sao trong đêm khuya như thế. Mọi người ai cũng cảm thấy vui vẻ và hớn hở. Vừa bước chân xuống thì ôi “một cảm giác thật tuyệt” những chú muỗi cứ vo ve xung quanh chúng tôi và chúng tôi dù muốn hay không thì cũng phải hiến máu vô nhân đạo cho chúng, (đó là sự hi sinh cao cả của nhà Sóc Trăng). Ngày họp nhà đầu tiên cũng thật là thú vị vì trong nhà chỉ có 6 người mà người nào cũng có chức có quyền. Hiệu trưởng thì cũng phán cho cả nhà một câu “Hiệu trưởng là cha la mẹ” hehe. Cả ngày hôm nay chúng tôi tự nấu ăn, chỉ có nồi canh mà cả nhà rùm beng cả lên vì mỗi người một khẩu vị, nhưng mà cũng rất ngon, tuy đơn giản nhưng đó là thành quả của chúng tôi. Nhờ vào sự cộng tác của tất cả mọi người mà chúng ta có một bữa ăn rất là ngon tuy thật là đạm bạc, bữa ăn tràn ngập tiếng cười. Nói chung là ngày đầu tiên ở Sóc Trăng mọi việc đều thuận lợi và tiến triển rất tốt, còn những ngày sau đó thì chưa biết…

DSC09719

[h2]SÓC TRĂNG NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU[/h2]

Ngay và luôn !!!!!

Tưởng chừng chẳng có chuyện gì xảy ra trong chuyến mhx này, nhưng điều thật bất ngờ đã xảy ra ngay ngày đầu tiên, trên chuyến xe đầu tiên, chuyện tình 24h của nhà Sóc Trăng đã diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy mới găp mặt và đây là lần đầu tiên nhưng mà vừa gặp đã mến. Anh ấy đã phải lòng nàng ấy và những câu chuyện vui vẻ bắt đầu từ đây, từ lúc ấy trong nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, các ca khúc liên quan tới chàng và nàng liên tục được cất lên bởi những giọng ca vàng trong nhóm, những ca khúc thật hay và ý nghĩa đặc biệt là trong hoàn cảnh này. Anh ấy cứ bảo 2 tuần sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì đâu (vì anh ấy là nam duy nhất trong nhà Sóc Trăng). Nhưng mà giờ đây chỉ mới 24h mà cơm ra cơm và cháo ra cháo, đâu ra cả đấy thôi. Đây là câu chuyện vui nhất trong ngày mà tôi cảm nhận, mới ngày đầu mà mọi người đã thân với nhau như là lâu lắm rồi vây. Em mong rằng trong một tháng sắp tới dẫu biết có khó khăn nhưng nụ cười thì sẽ còn mãi trên môi của tất cả mọi người. Khó khăn gì cũng có thể vượt qua vì chúng ta là một gia đình. “Đoàn kết là sức mạnh” .

Hồng Thư

21h22 ngày 30/6/2013

“Uống xong sữa của Lam ,

Cùng với “Cu Đơ” của mẹ Lam

Mà Michael nhà ta vẫn đơ ơ ơ ơ…”

“ Mần răng cho Đơ nhà ta có cảm xúc dâng trào đây ????”

DSC09713