Hạ Xanh Tây Ninh: Tổng Kết Sinh Hoạt Tuần 4: Có Hẹn Với Thanh Xuân

Chuyến hành trình cuối cùng cũng khép lại. Một tháng trôi qua không ngắn không dài nhưng đủ để in sâu trong tâm trí chúng tôi những kỉ niệm đẹp đẽ đến nao lòng. Chương trình hội trại cuối cùng mà chúng tôi tổ chức cho các em diễn ra trong hai ngày 29 và 30/7, bắt đầu vào lúc 7h30 sáng ngày đầu tiên và kết thúc vào lúc 2h chiều ngày hôm sau. Số lượng thành viên được phân chia đều cho từng ban và các ban luôn hỗ trợ lẫn nhau khi cần. Với từng trò chơi, chúng tôi chia ra thành từng cặp để chuẩn bị. Ban đầu chúng tôi đã nghĩ sẽ khó mà chuẩn bị chương trình được chu toàn, tuy nhiên chương trình đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Chương trình khởi đầu với nghi thức nhập trại. Bốn thành viên nam hóa trang thành hải tặc để tạo sự sôi động cho trò chơi. Các em nhỏ được chia ra thành bốn đội, sau đó phải giải mật thư mới tìm ra được người đội trưởng đã bị hải tặc bắt đi.

Sau khi đã tìm ra đội trưởng, các em phải chui đường hầm đi qua để hoàn thành những thử thách đầu tiên.

Màn dạo đầu kết thúc khá là “nhẹ nhàng”. Mỗi đội được phát cho các vật dụng cần thiết để dựng trại và nguyên liệu để nấu nướng. Thời gian để dựng trại và nấu ăn là 1 tiếng rưỡi.

Đồng hồ đã điểm 11h. Các món ăn được đem ra. Lều trại cũng đã được trang trí xong xuôi. Mỗi đội đều có cho mình một phong cách rất riêng.

Kết thúc phần chấm điểm cho phần thi dựng trại và nấu ăn, phần cơm và đồ ăn thêm mà chúng tôi chuẩn bị được đem ra. Mọi người cùng nhau dùng bữa và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều. 2h chiều bắt đầu tổ chức trò chơi vận động, mở màn là trò chơi Đạp bóng. Đội nào giữ được bóng trên chân nhiều nhất là đội đó thắng.

Trò chơi thứ hai là trò Tìm vàng. Thành viên các đội lần lượt cõng nhau chạy đến nơi những trái bí có gắn bu lông, cắn và đem về cho đội, đội nào nhiều bu lông nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi thứ ba là trò Tắm tiên. Các thành viên lần lượt mặc chiếc quần đã được đặt sẵn, mặc vào và chạy lên vị trí có chậu nước, xối nước lên người rồi chạy về. Đội nào có tất cả thành viên ướt hết người nhanh nhất là sẽ giành chiến thắng.

Cuối cùng là trò chơi Liên hoàn. Lần lượt từng cặp trượt qua tấm bạt đã được đổ xà phòng, đi theo kiểu lái máy bay rồi tìm kẹo trong dĩa bột đã được chuẩn bị, sau đó tiếp tục tiến lên phía trước tìm sơ ri trong thau nước.

Kết thúc trò chơi vận động, các đội về lều nghỉ ngơi để chuẩn bị cho Thử thách bóng đêm vào buổi tối. Từng thành viên trong BTC sẽ hóa trang và đứng trạm theo cặp, rải rác xung quanh khu vực đất trại. Các trạm sẽ đưa ra thử thách để các đội thực hiện, sau khi vượt qua sẽ nhận được vật dụng để hoàn thành Hành trình tìm lửa. Sau khi kết thúc thử thách, mọi người trở về và cùng quây quần bên lửa trại cũng như gửi những lời chân thành nhất đến những thành viên của Nữ Vương Hòa Bình.

Kết thúc ngày đầu tiên, chúng tôi bước sang ngày thứ hai với mà thể dục khởi động, ăn sáng và đỉnh điểm là Trò chơi lớn. Các thành viên hóa trang, đứng trạm theo từng cặp. Họ cùng đưa ra thử thách và trao mật thư cho các đội, đội nào về đích nhanh nhất thì đội đó thắng. Các em đã phải trải qua những màn “chăm sóc” đầy yêu thương mới có thể vượt qua được từng trạm.

Trò chơi lớn kết thúc lúc 11h trưa. Mọi người cùng nhau dùng bữa, nghỉ ngơi và dọn dẹp trại. 2h chiều, BTC công bố thành tích các đội, trao thưởng và bế mạc hội trại.

Kết thúc hội trại, rất nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng mỗi người chúng tôi: Vui có, buồn có, nuối tiếc cũng có. Có thể vì đây là lần cuối cùng chúng tôi tổ chức sinh hoạt cho các em, cũng như là những ngày cuối còn sống chung với nhau như một gia đình.Chúng con xin gửi lời cảm ơn đến Cha Giuse, quý Soeur, Giáo lí viên giáo xứ Tân Nghĩa. Chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn đến anh Tâm và chị Giang đã không ngại xa xôi đến, giúp đỡ và vui chơi cùng chúng em trong đợt trại lần này. Xin Chúa thương ban bình an đến tất cả mọi người. Hy vọng chúng ta vẫn sẽ có cơ hội gặp lại nhau ở tương lai, đồng hành cùng nhau trong những hành trình sắp tới. Nỗi nhớ này có thể sẽ vơi đi dần theo năm tháng, nhưng những kỉ niệm sẽ còn sống mãi trong tâm trí chúng tôi, về một mùa Hạ Xanh ở Tây Ninh tràn ngập thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tân Nghĩa ơi, hẹn gặp lại…!

Nhật Ký Hạ Xanh Tây Ninh 2022