Hạ xanh Tây Ninh- Sinh hoạt tuần 2: Tớ thích “cậu” mất rồi

Tuần hai trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Tuy nhiên nó cũng chứa đựng những kỉ niệm khó phai mờ trong tâm trí của mỗi người chúng tôi. Chúng tôi nói lời chia tay với một thành viên và đón chào năm thành viên khác đến với nhóm. Vẫn còn hai tuần nữa mới kết thúc chương trình mà chẳng ai muốn về cả. Có lẽ đây là Mùa Hạ Xanh êm đềm tràn ngập tiếng cười và niềm vui nhất vì tới nay chúng tôi vẫn chưa có một trận cãi vã lớn nào. Số lượng các em nhỏ đi học cũng biến động kha khá, không thuyên giảm nhiều. Mọi thứ đã đi vào khuôn khổ nhất định.

Thay cho trò chơi vận động như tuần trước, tuần này chúng tôi tổ chức gameshow trí tuệ mang tên “Hết hơi vẫn chơi”, một phiên bản tương tự của cuộc thi “Rung Chuông Vàng” nổi tiếng. Nội dung trải dài khắp các lĩnh vực, gồm cả khó và dễ để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng. Cuộc thi gồm có bốn vòng lần lượt là Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Mỗi đội được đặt theo tên của một nhân vật trong trò chơi Ma Sói.

Sau vòng thi Khởi động, thành viên của bốn đội cũng rơi rụng khá nhiều. Chúng tôi đành phải giải cứu các em bằng cách các em chọn một người trong BTC thực hiện nhiệm vụ đá cầu, đá càng nhiều trái càng cứu được nhiều người.

Qua vòng thi kế tiếp, độ khó tăng dần, BTC một lần nữa “rủ lòng thương xót” trao cho các em cơ hội cứu đồng đội. Người trong BTC sẽ cùng nhảy với một em có khả năng vũ đạo tốt nhất của từng đội. Cặp nổi bật nhất sẽ cứu được tất cả thành viên trong đội mình.

Kết thúc vòng hai cũng đã tốn kha khá thời gian, chúng tôi lược bỏ vòng ba mang tên Tăng tốc và đến với vòng thi cuối cùng- Về đích.

Cuộc thi ngày càng trở nên khốc liệt khi từng thành viên rời đi. Đội chiến thắng cuối cùng là đội Thợ săn, có số lượng thành viên còn lại lớn nhất, ẵm trọn giải Nhất cực kỳ hoành tráng.

Đội về nhì là đội Phù thủy, một tập thể cũng rất xuất sắc.

Đội về ba là đội Tiên tri, những người đã đoán hết mình nhưng kết quả thì hết hồn.

Đội Ma Sói về chót ẵm giải Năng động.

Chúng tôi cùng chụp với các em một tấm hình để lưu giữ ký ức đẹp này.

Kết thúc trò chơi, tất cả thành viên của nhóm cũng đã mệt lả người. Kết thúc tuần thứ hai trong tâm trạng đầy háo hức, không biết tuần sau sẽ là những gì.

Nhật Ký Hạ Xanh Tây Ninh 2022