Hạ Xanh Tây Ninh – Khởi Đầu Của Tình Yêu

Tây Ninh, ngày 3 tháng 7 năm 2022,

Kể từ ngày đăng kí, tính đến thời điểm khởi hành cũng được 2 tuần. Cuối cùng ngày ấy cũng đến, 02/07/2022 lúc 16h tại 42 Tú Xương, Thánh lễ Ra quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp tình gia đình. 03/07/2022, chúng tôi chính thức lên đường tới giáo xứ Tân Nghĩa toạ lạc tại Tây Ninh. Đồng hành có cả người cũ lẫn người mới, nhưng chúng tôi vẫn thân thiết như thể đã quen biết từ lâu.

Sáng Chúa Nhật vào lúc 7h40, chiếc xe bắt đầu lăn bánh, chúng tôi phải trung chuyển qua nhiều xe mới ổn định được đường đi tới Tây Ninh. Gần 11h30, chúng tôi đã an toàn đặt chân đến Tây Ninh. Sau 3 tiếng hơn ngồi trên xe, chúng tôi đầy rã rời có mặt ở giáo xứ Tân Nghĩa. Cha xứ các sơ đặc biệt là các anh chị huynh trưởng giáo lí viên đã đón chào chúng tôi rất nhiệt tình. Thậm chí họ còn chuẩn bị cho chúng tôi những căn phòng rất tươm tất và rộng rãi, thoáng mát. Trong phòng từ những chi tiết nhỏ nhất đều được chuẩn bị kỹ lưỡng mà không hề thiếu bất cứ thứ gì. Chúng tôi đã rất bất ngờ khi được chào đón vừa nồng nhiệt lại vừa tinh tế như vậy. Sau đó Cha đã dùng xe hơi chở chúng tôi đi ăn trưa để làm quen với mọi người trong giáo xứ, bữa trưa rất ngon và không thể kém cạnh là no nên từ những bữa ăn đó và đặc biệt sự nhiệt tình và nhanh nhẹn từ các anh chị huynh trưởng giáo lí viên cũng khiến chúng tôi cảm nhận được. Thậm chí khi tôi và một bạn nữ khác tên Vy phải ngồi ngay chỗ bốc ra khói, họ cũng sẵn sàng đổi cho chúng tôi một chỗ ngồi tốt hơn. Kết thúc bữa ăn, chúng tôi trở về phòng nghỉ ngơi.

Đến tối, lúc 7h30 một bữa tiệc nhẹ đã diễn ra với mục đích chào đón chúng tôi và để chúng tôi làm quen với các em học sinh. Các em học sinh đều mang trạng thái năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, điều mà sinh viên chúng tôi hiếm khi có được, và đã rất thân thiện hoạt bát với chúng tôi. Thậm chí chúng tôi còn ca múa và nhảy nhót với bọn trẻ nữa. Tuy thấm mệt nhưng tất cả thành viên đều vui và bất ngờ trước sự đón tiếp này, nó thậm chí còn hơn cả những gì chúng tôi nghĩ. Gần 10h, chúng tôi tan tiệc và cùng ngồi lại chia sẻ cảm nghĩ của mình. Sau khi họp xong, người nào người nấy về phòng để chuẩn bị cho một ngày mới tốt hơn.

Kết thúc ngày 1.

Nhật Ký Hạ Xanh Tây Ninh 2022