Hạ Xanh Sóc Trăng 2019: Tuần 4: Hội Trại “Nối Kết Trong Giêsu”

“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỷ niệm, kỷ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi…”

Còn nhớ những ngày đầu chúng tôi bỡ ngỡ trong mọi công việc, chập chững trong từng bước đi, ấy thế mà cho đến bây giờ chúng tôi đã cùng nhau đi đến cuối chặng đường của Hạ Xanh. Và chương trình đánh dấu cho chuyến đi thanh xuân tươi đẹp này chính là ngày trại “Nối Kết Trong Giêsu”.

Sau những ngày họp cho việc lên ý tưởng và phân chia công việc thì cũng đã đến ngày thực hiện. Mỗi người một nhiệm vụ, ai ai cũng háo hức với công việc của mình, người thì phụ trách mật thư, người thì lo văn nghệ, các bạn nam thì đảm nhận phần kỹ thuật…thế rồi công việc cũng dần dần được hoàn thành.

Sáng sớm tinh mơ hôm ấy, lác đác những hạt mưa trên đầu, chúng tôi thầm nghĩ chắc đây là cơn mưa hồng ân Chúa ban tặng cho chúng ta. Và quả thật đúng như vậy, sau cơn mưa trời lại sáng.

Mở đầu cho ngày trại là Thánh lễ được cử hành một cách trang nghiêm, với sự hiện diện của đông đảo thiếu nhi Giáo xứ Nhơn Mỹ và huynh trưởng khách mời xứ bạn  – Giáo xứ Hòa Hinh. Sau Thánh lễ là nghi thức chào cờ, nghi thức chào cờ lúc nào cũng thiêng liêng, cùng với lời chúc bình an của Cha chánh xứ như đã tiếp thêm năng lượng cho tất cả chúng tôi để sẵn sàng bước vào chương trình của ngày trại hôm nay

Trước khi vào trại các em phải trải qua màn nhập trại đầy thách thức. Sau khi bước qua màn “chào đầu” này rồi ai cũng như ai, chìm nghỉm trong những lớp bột trắng xóa,tạo nên khí thế vô cùng sôi động cho một ngày không sợ nắng, không sợ mưa, không sợ bẩn, tham gia nhiệt tình và tràn đầy năng lượng.

Tiếp đó là phần trò chơi vận động với những trò chơi thể hiện sự nhiệt tình, đoàn kết, vươn lên của các tổ.

Gồm các trò như sau:

Ăn mana: Những trái khóm thơm ngon đến miếng cuối cùng được phủ bởi một lớp muối ớt chờ đợi các trại sinh nếm thử.

Góp nước: Bằng những đôi tay chắc nịch và đôi chân nhanh nhẹn, các trại sinh đã cho 4 tổ trưởng cảm nhận được sự tươi mát từ trên đỉnh đầu mình chảy xuống.

Gia đình Thánh Gia: Mỗi lượt gồm 3 người chơi trong đó 2 người bế 1 người chạy lên rổ bóng rồi xoay người và sử dụng sự khéo léo của đôi chân để thảy những quả bóng vào rổ một cách chuẩn xác.

Vịt hóa thiên nga: Với những bịch đồ độc nhất vô nhị đến từ BTC, góp phần biến hóa những chú vịt con thành những nàng thiên nga xinh đẹp lung linh.

Đua thuyền trên cạn: Các thành viên trong các tổ phối hợp với nhau khá là nhịp nhàng. Vì vậy, chỉ trong chốc lát các tổ đã đua về đích rất xuất sắc.

Trò chơi liên hoàn: Đây là trò chơi thể hiện hàm răng chắc và vận dụng khả năng trí tuệ của mình để ghép nên những bức tranh mang đầy ký ức tuổi thơ.

Tiếp đó là phần thi đố vui Kinh Thánh để giúp các em có mối tương quan thân thiết hơn với Chúa. Mặc dù chơi từ sáng đến giờ khá là mệt nhưng các em vẫn giữ vững tinh thần của mình. Nhìn những gương mặt rạng rỡ và đầy háo hức của tụi nhỏ tranh nhau trả lời câu hỏi khiến chúng tôi cảm thấy vui trong lòng.

Thời gian trôi nhanh thiệt, mới sáng ra đó mà giờ đã trưa rồi. Đã đến lúc những chiếc bụng đói lên tiếng “ùng ục”. Chúng tôi và các em đã có một bữa ăn ngon miệng đạt đủ tiêu chí ngon-bổ-rẻ được nấu bởi các dì. Đan xen với giờ ăn trưa thì chúng tôi có nảy ra một ý tưởng đó là Nhơn Mỹ’s Confession. Nhân vật được các trò yêu dấu gửi gắm những tâm từ tình cảm nhiều nhất chính là cô Thu xinh đẹp.

Sau khi ăn uống no say, vào đầu giờ chiều chúng tôi bắt đầu trò chơi lớn gồm các trạm: Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Thánh Gioan Tẩy Giả và Ông Môsê. Các trại sinh phải vượt qua những thử thách đầy sáng tạo và táo bạo của các bạn đứng trạm. Những thử thách ấy ra đời đều xuất phát từ tình thương mến thương giữa loài người và Thiên Chúa.

Sau trò chơi lớn đầy thú vị, mọi người cùng nhau quy tụ lại nơi Đất Thánh thiêng liêng để cùng nhau nối kết trong Giêsu. Hy sinh – Quên mình – Phục vụ; nhìn nhận lại những gì mình đã làm được và chưa làm được cũng như rút ra cho mình những bài học gì. Cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc, chúng tôi phải tạm dừng chương trình ban ngày tại đó và chia tay xứ bạn trong sự ngậm ngùi, quyến luyến.

Mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó, buổi tối chúng tôi có tổ chức đốt lửa trại cho các em lớn được sự cho phép của các phụ huynh. Màn gọi lửa thiêng về của thần Ánh Sáng và thần Bóng Tối cực kỳ hấp dẫn. Hòa cùng sức nóng đó là những tiết mục nhảy lửa sôi động đến từ BTC đã khuấy động cho không khí của đêm lửa trại thêm phần tuyệt vời. Sau những vũ điệu sôi động ấy là những tâm tư tình cảm của các bạn dành cho nhau. Vì thời gian nghỉ trưa khá ít cho nên BTC quyết định tiếp tục chương trình Nhơn Mỹ’s Confession một lần nữa.

Màn đêm đang dần buông xuống cũng là lúc ngọn lửa đang dần tàn và cũng chính là lúc chúng ta phải nói lời chia tay nhau.
Xin cám ơn tất cả các em cũng như các bạn huynh trưởng nơi đây đã dành cho chúng tôi những tình cảm mộc mạc, đơn sơ mà chân thành đến lạ thường. Chúng tôi sẽ nhớ mãi những kỉ niệm nơi vùng đất yên bình xinh đẹp này và về những con người ta đã gặp đã trải qua cùng nhau trong một ngày đầy niềm vui và ý nghĩa.

Nhật Ký Hạ Xanh Sóc Trăng 2019