Hạ Xanh Sóc Trăng 2019: Tuần 3: “Nào Mình Cùng Chơi”

Mới đó mà nhà Sóc chúng tôi đã trải qua ba tuần vừa chung sống vừa cộng tác cùng nhau trong việc mang kiến thức và tạo ra sân chơi vận động bổ ích cho các em nhỏ nơi đây. Tiếp nối tuần trước với gameshow “Mùa hè vui” một phần là để mang Chúa đến gần các em hơn một phần là để xem ai là người có kiến thức giáo lý vững chắc nhất. Tuần này nhà Sóc tổ chức hội chợ với những gian hàng được chuẩn bị hết sức công phu đặc biệt là khâu trang trí của các thành viên trong nhà cùng sự góp sức nhiệt tình của Thầy giúp xứ và các bạn huynh trưởng. Hãy cùng nhà Sóc tìm hiểu từng gian hàng xem có gì thú vị nhé!

Đầu tiên xin giới thiệu với mọi người gian hàng “Nhà Dzịt” được thiết kế một cách tỉ mỉ và công phu của Thầy Trí kết hợp cùng với hai chú “dzịt zàng” siêu dễ thương. Thêm vào đó là sự hoạt ngôn của anh bạn MC  Hồ Nguyễn Vinh đã khiến cho các bạn nhỏ vô cùng háo hức và thích thú khi đến với gian hàng này.

Gian hàng tiếp theo chúng mình muốn nhắc đến đó là “Bóng nhảy”. Gian hàng này đòi hỏi các bạn nhỏ phải có sự khéo léo và tinh tế. Vì vậy, với sự tính toán góc và lực ném khá là chuẩn xác thì các bạn nhỏ đã mang về cho mình những chiếc bánh na-bá-tì thơm ngon giòn tan trong miệng.

Tiếp đến chính là gian hàng “Ném lon” bằng những đôi bàn tay chắc khỏe sau bao ngày vận động vào buổi sáng cùng các cô giáo thì các bạn nhỏ đã vô cùng tuyệt vời chỉ trong vòng một nốt nhạc các bạn đã xuất sắc hạ gục được những chiếc lon cứng cáp mà ban tổ chức đã dựng sẵn.

Vẫn chưa dừng lại ở đây, xin mời mọi người tiếp tục đến với gian hàng “Chiếc vòng kỳ diệu” của chúng tôi. Nó giúp cho các bạn nhỏ rèn luyện đôi mắt trở nên linh hoạt và đôi tay nhanh nhẹn để thẩy những chiếc vòng vào các quả bóng đã được cố định trên sân pha thêm một chút may mắn trong đó nữa.

Ông bà ta có câu “ Có thực mới vực được đạo” quả không sai mà. Các bạn nhỏ chạy từ gian hàng này đến gian hàng khác cũng đã hao tổn phần nào sức lực không hề nhẹ. Vì thế, chúng tôi đã chuẩn bị thêm gian hàng ẩm thực để phục vụ cho “những chiếc bụng đói” bằng những cây xiên que nóng hổi “vừa ăn vừa thổi luôn”.

Mọi thứ tưởng chừng như đã kết thúc nhưng không phải là như vậy. Khi nhắc đến hội chợ chúng ta không thể thiếu “Lô tô” đúng không nhỉ? Trải qua năm vòng bốc thì chúng tôi đã tìm ra được những chủ nhân may mắn với những phần quà hết sức hấp dẫn không thể chối từ đến từ BTC.

Cuối cùng chúng tôi kết thúc bằng một cuộc thi đua nhỏ “đổi rác lấy quà” ai thu gom được càng nhiều rác thì bạn nhỏ đó sẽ được phát thưởng càng nhiều.  Đây là một công đôi việc vừa cho các em ý thức được việc bảo vệ giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp vừa là một hành động hỗ trợ công tác dọn dẹp.

Xin chân thành cảm ơn các anh chị ở nơi hậu phương vẫn luôn nhớ đến và giúp đỡ cho chúng em, và xin cảm ơn nhau vì đã cùng nhau cố gắng và giúp đỡ lẫn nhau hết mình. Để rồi chúng ta cùng tạo nên những ký ức tươi đẹp trong mắt nhau và trong mắt của những em nhỏ tại vùng đất này.

Chương trình mùa hè xanh của nhà Sóc Trăng đã và đang dần đi đến những ngày cuối cùng rồi. Cùng chờ đợi điều kỳ diệu nơi cuối con đường nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trích Nhật ký Hạ xanh Sóc Trăng 2019