Mùa Hè Xanh Sóc Trăng 2019 Tuần 1 – Bỡ Ngỡ…

BƯỚC KHỞI ĐẦU…

Sau ngày lễ ra quân, gia đình Sóc Trăng chúng tôi đã lên đường vào sáng  thứ năm ngày 27/06 để đến Giáo xứ Nhơn Mỹ, Giáo phận Cần Thơ, nơi mà chúng tôi sẽ phục vụ trong tháng hè này. Hơn sáu tiếng đi xe, chúng tôi đã đến bến xe Mương Điều, sự háo hức làm mọi người quên đi nắng nóng và mệt mỏi.

Ở đây chúng tôi được tiếp đón rất nồng hậu. Cha xứ đã cho một chiếc xe ba gác đến chở đồ, xe này chỉ dùng để chở đồ thôi, nhưng sự háo hức đã lấn át cả lý trí chúng tôi, 4 con người cùng đồ đạc chen chúc nhau lí nhí trên chiếc xe… Ôi một cám giác thật “yomost” khi lần đầu tiên được đi tàu lượn siêu tốc ngay trên quốc lộ với những ánh mắt đầy ngạc nhiên của người đi đường. Sau khi đi hết đường quốc lộ, chúng tôi đã rẽ vào một con đường làng rợp đầy bóng xanh, đường khá hẹp và lắm khúc quanh co với những cây cầu “Thần Thánh”. Nhưng với tay lái lụa của bác tài, chúng tôi đã có một chuyến tàu lượn vô cùng “ phiêu diêu”.

 Đến nơi, cha xứ đã mời chúng tôi tham quan “ khu vườn sinh thái “ của giáo xứ, nào dừa, thanh long, nhãn, ổi, bưởi, mía, na(Kể một ngày mới hết được)…và chúng tôi được tự do thưởng thức cây nhà lá vườn. Mới ngày đầu xuống chưa làm được gì mà đã được chào đón nồng hậu như thế khiến gia đình chúng tôi không khỏi áy náy. Đã vậy, buổi tối lại được bà bếp nấu những món ăn giàu dinh dưỡng.

Ngày tiếp theo, chúng tôi đã có buổi gặp mặt các em học sinh. Ôi thôi rồi, ta nói nó nhoi hết sức, lần đầu gặp nhau mà cứ như quen từ kiếp trước rồi ấy. Sau khi đã ổn định và ghi tên các em, chúng tôi cùng sinh hoạt vòng tròn và vui chơi với nhau.

Hôm sau, với sự giúp đỡ của các huynh trưởng, chúng tôi cùng nhau dọn dẹp và chuẩn bị phòng học. Buổi chiều hôm đó, được sự cho phép của cha xứ, các huynh trưởng đưa chúng tôi đi thăm nhà thờ Kế Sách.

Có một điều đặc biệt, ở đây, ngày cũng như đêm, luôn xuất hiện những “đàn muỗi” to như ruồi, thân xác nặng nề đâm ra lú lẫn, nên chúng rất dễ bị hành hình.

Khi màn đêm buông xuống với một ngày dài thấm đẫm từng giọt mồ hôi. Chúng tôi cùng ngồi lại bên nhau dâng lên Chúa những lời kinh và tiếng hát để xin Chúa chúc lành cho một hành trình dài phía trước. Cuối cùng chúng tôi kết thúc bằng bài Nhóm ca mà nhóm chúng ta thường hát.

Tạ ơn Chúa và với lòng nhiệt thành, chúng tôi đã có bước khởi đầu diễn ra khá suôn sẻ, mong tuần sắp tới sẽ diễn ra tốt đẹp. Viết đến đây thì cũng đã khuya và muốn đi ngủ lắm rồi, vậy thôi dừng tại đây và leo lên giường thôi nào. Mãi Yêu lắm nhà Sóc Trăng.

Trích Nhật Kí Mùa Hè Xanh Sóc Trăng 2019.