Hạ Xanh Quảng Ngãi: Chương Trình Sinh Hoạt Tuần 3 – Hội Chợ “Hè Vui Sống”

Thời gian thắm thoát trôi qua, có lẽ nhanh hơn chúng tôi tưởng. Mới ngày đầu còn bỡ ngỡ thế nhưng giờ đã thân thuộc con đường dạy học, gần hơn với các em nhỏ và có những điều mới lạ từ các em.

Sau một tuần học, với mong muốn cho các em vui chơi cùng nhau và tạo một làn gió mới cho vùng đất đầy nắng này. Ngày sinh hoạt tuần 3 mang tên “HÈ VUI SỐNG”  với buổi Hội chợ cho tất cả các em, vẫn địa điểm thân thuộc: Trường Tiểu học Xà Riêng, nơi đây sẽ là một buổi Hội chợ náo nhiệt nhất hè này. Và để tổ chức ngày Hội chợ này, chúng tôi cùng những người bạn đồng hành nơi này đã lên chương trình và chuẩn bị thật kĩ lưỡng từ những thứ nhỏ nhất.

Đường lên Trường Tiểu học Xà Riêng hơi khó đi và xa, nên chúng tôi phải dậy thật sớm sớm hơn để đưa những vật dụng lên đó rồi trang trí cho các gian hàng thật sinh động. Vì là buổi Hội chợ chung cho các em, nên các em ngoài làng được chúng tôi tập trung chở lên Trường Xà Riêng để vui chơi cùng các bạn nhỏ nơi này luôn. Sau khi mọi thứ được hoàn thiện từ những bàn tay khéo léo thì chương trình Hội chợ bắt đầu.
Mở đầu là những điệu nhảy thân thuộc với các em để tạo bầu khí hăng hái. Buổi Hội chợ với 4 gian hàng cùng các trò chơi và các phần quà hấp dẫn giành tặng cho các em.

Gian 1: “Ném Vòng Cổ Chai”, trò chơi đơn giản này không làm khó các em nhỏ của chúng ta, các em khéo léo thảy chiếc vòng vào cổ chai để nhận quà.

Kế đến Gian 2: “Ném Banh Vào Rổ”, những chiếc banh tròn được thảy nhẹ nhàng vào rổ, nhưng cũng có banh vụt qua khỏi rổ rồi lăn tăn trên đất.

Đến với Gian 3: “Cao Thủ Ném Lon”, ở gian này các em được trở thành cao thủ, dùng sức mạnh của cánh tay và ánh mắt sắc bén để ném những chiếc lon kiên cố ngã rơi xuống .

Gian 4 thú vị không kém với cái tên là lạ : “Gà Ơi, Chạy Đi!”, các em đã hét to cho chú gà chạy về ô mà có số mình đang cầm trên tay.

Bầu khí náo nhiệt sau các trò chơi.  Sau khi thấm mệt qua các gian hàng, các bạn nhỏ nghĩ ngơi cùng ăn bánh và uống nước, tiếp tục với trương trình không thể thiếu trong hội chợ nào. Chắc ai cũng biết, đó là sổ “LÔ TÔ”. Sau bài vũ mẫu “Chung Sống” các bạn ngồi trật tự để nghe về cách chơi. Và chương trình Lô tô được phép bắt đầu, các anh chị hát lô tô rất hăng say dù hát chẳng đúng nhịp tí nào. Với năm vòng sổ lô tô cùng các phần quà thật đặc biệt đến từ BTC, cuối cùng chúng tôi cũng tìm ra những chủ nhân may mắn ủa những phần quà ngày hôm nay. Kết thúc buổi hội chợ, là cùng nhau xích lại gần hơn, mỉm cười “kim chiiiii” và cùng lưu giữ khoảnh khắc qua những tấm ảnh lưu niệm.

Thời gian dường như không chờ đợi bất kì ai nữa, kể cả chúng tôi. Thời gian ở tại nơi này chỉ còn vỏn vẹn vài ngày, vài giờ nữa thôi. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc chưa kịp làm xong, còn biết bao câu chuyện chưa kịp nói cho nhau nghe, chưa cùng đám nhỏ làm những chuyện điên dại ở vùng đất này. Ước gì thời gian mỗi lúc một chậm trôi, thì thật tốt, để chúng tôi được hiểu nhau hơn nữa, được yêu mảnh đất này nhiều hơn chút nữa.

Xin cảm ơn các anh chị nơi hậu phương đã luôn giúp đỡ và cầu nguyện cho chuyến hành trình của chúng em tại nơi đây.

Trích Nhật ký Hạ Xanh Quảng Ngãi 2019