Hạ Xanh Quảng Bình: GameShow “Qúa Nhanh Qúa Nguy Hiểm”

HẠ XANH QUẢNG BÌNH: GAMESHOW “QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM”

Thời gian trôi qua thật nhanh, hôm nay đã là ngày sinh hoạt cuối cùng rồi. Cả nhà ơi dậy thôi! 4h30 rồi.
Tất cả chúng tôi, mỗi người một việc, cố gắng hết sức sao cho chương trình cuối này phải thật tốt đẹp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng gặp phải không ít khó khăn về dụng cụ trợ, tất cả bong bóng trang trí phải thổi bằng miệng, không có máy chiếu và vì một số lý do xảy ra không mong muốn, buổi sinh hoạt hôm nay 8h00 mới được bắt đầu. Không sao cả, tất cả những gì thú vị đang còn ở phía sau, hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Trước tiên là bài nhảy vũ mẫu đầy sôi động và tràn đầy năng lượng với bài hát “Đưa con đi”, tiếp sau đó là những bài tập thể dục như những ngày bình thường mà chúng tôi vẫn tập cho các em nhằm giúp khởi động chân tay cũng như rèn luyện sức khỏe để bắt đầu một ngày mới thật tuyệt vời. Sau phần khởi động thì tinh thần của thầy cô cũng như học trò đã trở nên sung sức thì chúng tôi liền bắt đầu vào việc chia các em thành 4 đội cùng với đó là các tên siêu dễ thương nhưng cũng cực chất.
Nhóm 1: Voi bản đôn với 17 thành viên
Nhóm 2: Chim non với 18 thành viên
Nhóm 3: Hổ báo với 18 thành viên
Nhóm 4: Mèo hoang với 17 thành viên
Gameshow chúng tôi tổ chức dựa trên các kiến thức mà chúng tôi đã dạy chúng cộng vào đó là các kiến thức ngoài đời sống để các em ôn lại được những gì học suốt 1 tháng trời cũng như biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực. Nhưng không chỉ thi về kiến thức không mà thôi chúng tôi xen lẫn đồng thời vào đó là các trò chơi về thể lực giúp cho các em rèn luyện được ý chí và sức khỏe thật dẻo dai. Gameshow hôm nay gồm ba vòng thi:

Vòng thi đầu tiên mang tên: “TRÍ LỰC SÁNH ĐÔI”. Luật chơi là mỗi đội cử ra hai người để thực hiện thử thách về lực, những người còn lại sẽ thực hiện thử thách về trí. Trong lúc hai thành viên thực hiện hít xà đơn, các thành viên còn lại sẽ lần lượt trả lời câu hỏi. Khi cả hai bạn rớt từ xà đơn xuống, thử thách về trí cũng đồng thời kết thúc. Các đội chơi vô cùng hào hứng vì sự mới lạ, xà đơn được thiết kế theo kiểu “cây nhà lá vườn” với trụ chính là chiếc giàn giáo và bắc thêm hai thanh tre thật chắc chắn. Thử thách này tưởng chừng như dễ nhưng thật ra vô cùng khó nhai. Do điều kiện công nghệ không cho phép, tất cả mọi thứ chúng tôi phải làm thủ công. Câu hỏi cũng chỉ đọc miệng hoặc câu nào dài thì viết ra giấy cho các em cho nên phần thi trí gây cản trở cho các bạn thi lực, đội trả lời cao nhất được hai câu. Xin lỗi các con nhé, thầy cô không thể chuẩn bị cho các con được cách tốt nhất…

Vòng hai chính là vòng cực kì vui nhộn bởi phần này có mục thi về diễn tả ngôn ngữ bằng cơ thể. Nhìn những đứa học trò chơi chúng tôi muốn thốt lên rằng: “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – tuổi thơ đầy sự ngây thơ, hiền lành và ngập tràn dễ thương lúc xưa ấy. Vòng thi này có tên là: “ GIẢI CỨU”, phần thi về kiến thức xã hội. Mỗi đội chia làm hai nhóm, một nhóm gồm 10 người gọi là nhóm bị cầm tù còn những người còn lại sẽ thuộc nhóm kia. Sẽ có 10 câu hỏi, mỗi câu đúng sẽ giải cứu được một thành viên, trong đó có năm câu hỏi đáp và năm câu diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể. Ở năm câu đầu tiên, nhóm giải cứu sẽ phải trả lời năm câu hỏi đáp, và ở năm câu sau nhóm giải cứu sẽ diễn tả để nhóm bị cầm tù trả lời. Chúng tôi thật sự bất ngờ về sự nhanh trí và khâm phục về sự lăn xả của các em, làm mọi cách để làm cho đồng đội hiểu mình. Những tiếng cười, tiếng cổ vũ tiếng vỗ vay và hò reo khi mỗi câu đúng được hô vang, hình ảnh đó tôi không thể nào quên.

Và vòng thi cuối cùng cũng đã đến, vòng thi về kiến thức Kinh thánh, đó là vòng thi: “ĐÀO THOÁT”. Mỗi đội sẽ có 7 câu hỏi gồm 4 câu hỏi Kinh Thánh và 3 bài hát, mỗi câu trả lời đúng sẽ có số giây tương ứng là 10, 15, 20,… thì khi trả lời đúng các bạn sẽ dùng thời gian đó để chạy lên lấy quà về trong thời gian quy định. Vui nhất khi các em đi lấy quà, có rất nhiều bạn vì sợ hết giờ nên chạy về quá sớm cho nên lấy được ít quà, một số bạn thì mải mê quá nên về muộn và phải trả quà lại. Mặc cho nắng trên đỉnh đầu, gió thổi mạnh muốn bay người, thời tiết cũng không thể ngăn cản được tinh thần của các em.
Sau ba vòng thi gay go, căng thẳng và nhiều sự cố gắng thì các đội đã thu được kết quả là:

“Voi bản đôn” về nhất với 140 điểm

“Hổ báo” về nhì với 135 điểm

“Mèo hoang” về ba với 130 điểm

“Chim non” đạt giải tư với 125 điểm
Màn kết thúc trao quà luôn là màn đuợc các em nhỏ mong đợi nhất và sau đó cũng sẽ có liên hoan nhè nhẹ, tổng kết chia tay.

Bước vào giờ liên hoan và chia tay tụi trẻ bắt đầu xìu lại, cảm giác không còn vui như lúc đầu. Tụi nhỏ hầu như rưng rưng nước mắt đọng lại đầy cảm xúc trong lúc ấy làm cho các thầy cô cũng muốn khóc theo. Chúng tôi mỗi người mỗi tâm trạng, có người cũng rưng rưng nước mắt, có người cũng muốn vỡ òa trong lòng ngay lúc đó. Còn một số em học trò lắm khi muốn nói gì đó với thầy cô nhưng không dám đối diện để nói mà lại về nhà nhắn tin để nói lên cảm xúc đối với thầy cô, có em viết rằng: “Xin lỗi thầy cô vì chúng con lì, nhiều lúc không nghe lời thầy cô, về nhà không học bài, lười biếng làm thầy cô buồn lòng, mong thầy cô tha lỗi cho chúng con”. Bên cạnh đó cũng có những lời như là “Cầu chúc cho thầy cô luôn mạnh khỏe, tràn đầy ơn Chúa để tiếp tục dạy dỗ nhiều thế hệ trẻ sau này như chúng con và đặc biệt hơn là quay lại với chúng con năm sau nhé”.

Chúng tôi cũng có chuẩn bị quà chia tay cho các em, món quà do chúng tôi tự tay làm và là tình cảm chúng tôi dành cho các em. Cảm giác buồn mà sao buồn vậy, giờ chia tay đã đến. Chúc các con luôn vui vẻ, lạc quan và học thật tốt nhé! Hãy cố gắng và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Nhật Kí Hạ Xanh Quảng Bình 2018