Hạ Xanh Cà Mau- Chương Trình Sinh Hoạt Tuần 3: “Đấu Trường Nước”

Cà Mau mùa mưa, những cơn mưa nặng hạt đi kèm với gió, mưa kéo dài đã được 3 tuần kể từ ngày cả nhà chúng tôi đến đây. Đêm thứ sáu cơn mưa có vẻ to và bão bùng hơn, nhà thờ bị ngập, nóc các phòng học bị tốc lên, cây cối xung quang đều bị gió thổi nghiêng, 5 con người ở trong phòng cũng sát lại gần nhau vì lạnh và đều thấp thỏm lo sợ cho buổi sinh hoạt ngày mai. 6h10 sáng, cơn mưa vẫn chưa dứt, không có dấu hiệu giảm, tinh thần của cả nhà trùng xuống, trời mưa thế này sợ rằng học sinh không thể đến nhà thờ, bữa sáng kết thúc, học sinh đầu tiên xuất hiện, trời ngừng mưa, không khí mát mẻ và ẩm ướt sau cơn mưa vực dậy tinh thần cả nhà: chỉ cần 1 em học sinh cũng sinh hoạt . Cả nhà chuẩn bị và bắt tay vào làm…7h30 nhạc bắt đầu được phát vang cả nhà thờ….

 

Sau màn nhảy vũ mẫu khởi động làm nóng người, các em học sinh được chia làm 3 đội:

  • Đội 1: Siêu nhân xanh với slogan “ Chiến thắng”
  • Đội 2: Đội vàng béo ú với slogan “ Vô địch”
  • Đội 3: Cá Gô với slogan “ Nhai gộp gộp”

Trò chơi đầu tiên : “CHUYỀN NƯỚC BẰNG LY”, các đội xếp thành một hàng dọc trước thau nước, các em lần lượt chuyền những ly nhựa đầy nước tới cuối hàng để đổ vào chai, nhưng chắc do sai sót trong quá trình sản xuất, mấy chiếc ly đó bị lủng lỗ như tổ ong… dù miệng các em luôn than “ướt đầu con rồi cô ơi, ướt quá” nhưng tay thì không ngừng chuyền và miệng thì luôn cười rất tươi. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, đội Cá Gô về nhất, bám sát phía sau là đội Siêu nhân xanh và đội về ba với cái tên không thể yêu hơn Đội vàng béo ú.

Trò chơi tiếp theo đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt của các đội chơi: “ AI DÀI HƠN AI”, các đội phải dùng tất cả mọi thứ có sẵn trên người và nằm nối nhau thành 1 hàng, hàng nào dài nhất thì chiến thắng, đây là trò chơi hao tổn tinh thần của chúng tôi nhất, không thể phủ nhận sự sáng tạo và chịu chơi của các em, kể cả các thầy cũng lấy hết quần áo, dây nịt, đến cả sợi dây cột quần thun cũng bị rút ra nối hàng, trên sân nhà thờ lúc ấy một cảnh tượng không thể nhịn cười nổi, 3 đội xếp thành 3 hàng, nằm sấp mặt xuống sân, nối dài ra tới con đường “quốc lộ” chính của Số 6 La Cua trước cổng nhà thờ. Đội Cá Gô về nhất vì mặc nhiều đồ nhất, Đội vàng béo ú về nhì vì thầy quá dài và đội Siêu nhân xanh về ba.

Sau 2 trò chơi, các bé bắt đầu thấy lạnh, nắm bắt được tình hình dân chúng, nhạc được bật lên, cả nhà thờ cùng nhau nhún nhảy theo điệu nhạc “ Chicken dance”, “ Pikachu”, và “ Bố ơi mình đi đâu thế”, để hâm lại độ nóng, mặc dù cỏ vẻ mệt nhưng nụ cười luôn hiện diện trên môi các em.

Trò chơi thứ 3: “ ĐEM TRỨNG VỀ Ổ” các em bắt cặp 2 bạn 3 chân đi lên lấy bong bóng kẹp vào lưng rồi quay về nhà, vì bóng được bơm sẵn nước nên dễ bể và cần được nâng niu. Các em còn khá lạ lẫm với việc 2 người đi 3 chân nên Ban tổ chức đã cắt cử toàn bộ nhân lực là 3 chị xinh đẹp xuống hướng dẫn các em, không lâu các em đã có thể tự đi. Trò chơi bắt đầu với toàn bộ sự tập trung và tinh thần của các em, các đội đều rất khéo léo đem “trứng” về nhà, riêng Đội Cá Gô chắc vì “lưng có vây” nên đem quả nào chưa kịp về tới nhà là bẹp lép… kết quả cuối Đội Siêu nhân xanh về nhất với 12 quả trứng, Đội vàng béo ú về nhì với 9 quả, Đội Cá Gô về ba với 0 quả trứng.

Trò chơi thứ 4: “TRÒ CHƠI LIÊN HOÀN”, các em lần lượt lăn qua một sợi dây được căng sẵn, sau đó chạy lên cắn một miếng dưa hấu và tiếp tục chạy lên thổi bong bóng, đợi tất cả thành viên lên đến nơi thì kẹp bong bóng xen kẽ giữa mỗi người sau đó xếp 1 hàng quay trở lại vạch xuất phát, đội nào đem nhiều bong bóng về nhất thì thắng,… tuy trở về nhanh nhất nhưng số bóng Đội Cá Gô đem về chỉ có 7 quả nên về ba, Đội Siêu nhân xanh về nhì với 8 quả và Đội vàng béo ú về nhất với 9 quả.

Tổng kết trò chơi, cả 3 đội đều về nhất ^^.

Thứ 7 ngày 14 năm 2018 nhà Cà Mau và các em học sinh Nhà thờ Số 6 La Cua chia tay thầy Bảo Bảo, tiễn thầy về thành phố tiếp tục việc học, cảm ơn thầy vì những cống hiến, những bài học và sự ân cần quan tâm mà thầy đã dành cho các em học sinh nơi đây. Còn nhiều tiếc nuối, còn nhiều hụt hẫng, và thầy sẽ luôn là một điểm sáng trong lòng các em. Đi mạnh khỏe nha thầy!

Vậy là hơn nửa chặng đường đã trôi qua…

Nhật ký Hạ xanh Cà Mau 2018