Hạ Xanh 2023 Tuần 3: Đăk Tân – Chân Trời Nơi Đáy Mắt

“ Trẻ con tìm thấy tất cả ở nơi chẳng có gì,

còn người lớn chẳng tìm được gì trong tất cả.”

(Giacomo Leopardi) 

 

Lại 1 tuần nữa trôi qua với tất cả sự nhiệt huyết cùng tinh thần sảng khoái đến từ sinh viên của gia đình NVHB. Mới đây mà chuyến đi hạ xanh của đại gia đình nhà Đăk Tân đã chuẩn bị khép lại. Ba tuần trôi qua không ngắn cũng không dài nhưng đủ để đọng lại trong lòng mỗi thành viên nhiều cung bậc cảm xúc lưu luyến khó tả. Sự nối tiếp của chuỗi hoạt động vui chơi hàng tuần đã góp phần kết nối tất cả các thành viên và các bé tại vùng đất này với nhau. Và sau đây là đôi chút chia sẻ về việc truyền đạt kiến thức cho các bé.  

Mỗi buổi sáng, tất cả các thành viên đều phải thức dậy sớm và chuẩn bị đến lớp. Bên cạnh việc phổ cập kiến thức văn hóa cho các em, nhà Đăk Tân chúng em cũng cố gắng tranh thủ thời gian để kể về những câu chuyện ý nghĩa. 

Ở tuần thứ 3 các thành viên đã cùng nhau họp và chuẩn bị kĩ càng cho chương trình “hội chợ” với mong muốn mang lại sự giải trí cho các bé sau 1 tuần học hành mệt mỏi.  

Sau thánh lễ sáng chủ nhật, rất nhiều phần quà ấm áp và đậm chất NVHB (bao gồm đồng phục cho các bé đến trường và những bộ quần áo đá banh có in logo nhóm) đã được trao tận tay đến các bé nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị em đến từ Sài Gòn.   

Kết thúc các gian hàng trong ngày hội chợ vừa qua bao gồm: Sút banh, Ném vòng vào cổ chai, Gà con tìm nhà, Bàn đinh, các thành viên bắt đầu hô gọi các bé tập trung vào nhà rông để tiếp tục với chương trình ‘ lô tô’. Phần thưởng của gánh lô tô mùa này gồm có giải nhất, nhì, ba.  

Hoạt động kế đó là cuộc hành trình của đại gia đình NVHB gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chút tấm chân tình nơi phố thị. Những món quà ấy chứa đựng tình cảm yêu thương, sẻ chia, cùng sự cảm thông đối với sự khó khăn của các gia đình nơi đây. 

Vậy là tuần 3 đã khép lại với sự đóng góp của rất thành viên nhà NVHB cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ các bé làng KonKeng. Lại nhiều cảm xúc hỗn lộn đan xen nhau… Vui vì tất cả mọi người đều chung tay tạo nên những buổi học, những buổi sinh hoạt mang tính nhân văn và ấm áp tình yêu thương. Buồn vì chuyến đi hạ xanh này đã chuẩn bị phải khép lại. Có vẻ mỗi thành viên đều học được điều gì đó quan trọng qua chuyến đi này. Có những điều mà chúng em không nghĩ sẽ có ngày bản thân được trải nghiệm và tự mình thực hiện nó. Rất nhiều suy nghĩ, cảm xúc được chúng mình gói gọn trong bài viết này một cách chân thành nhất. Chúng mình sẽ luôn giữ cảm xúc mãnh liệt này trong lòng và tiếp tục tuần cuối với những hứa hẹn sẽ bùng cháy hơn nữa.            

Cuối cùng, chúng em xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị em trong nhóm đã tạo cơ hội cho chúng em được tham gia những chuyến đi mùa hạ xanh sôi động này. Cảm ơn những thành viên có mặt ở Đăk Tân đã cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách. Mong rằng chuyến đi hạ xanh này sẽ kết thúc trong suôn sẻ và sự hài lòng của tất cả mọi người. Hẹn gặp lại mọi người ở chặng đường cuối cùng của nhà Đăk Tân nha. Mãi iu cả nhà! 

Hạ xanh 2023- Chạm đến những yêu thương 

Nhật ký mùa Hạ xanh- Đăk Tân, Kontum