Hạ Xanh 2023 Tuần 2: Đăk Tân – Sương Là Chăn, Đất Là Nhà

” Đủ nắng hoa sẽ nở,
Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy. “
Ơ kìa! Chúng tôi đã quay trở lại rồi đây. Hôm nay lại tiếp tục với câu chuyện hạ xanh nhà Đăk Tân. Tuần 2 lại qua rồi, thời gian trôi qua thật nhanh biết bao. Mới đó đã đi được nửa chặng đường rồi. Sau một tuần dạy học và học tập thì cũng đã đến cuối tuần. Chúng tôi đã tổ chức cho các bé chương trình ” Đường đến trống làng ” để giải trí sau một tuần mệt mỏi.

Như thường lệ các bé đã cùng tham gia múa bài vũ mẫu ” Vì yêu Chúa ” trước khi bắt đầu chương trình.

Không để các bé chờ đợi lâu chương trình đã được bắt đầu. Trước tiên chúng tôi đã công bố luật chơi để các bé hiểu hơn và nắm rõ cách chơi.

Ở những câu hỏi đầu tiên các bé đã nhanh chóng đọc đề và cùng nhau chạy về phía bảng có đáp án mình cho là đúng. Cứ dần dần như thế các bé lần lượt rời khỏi cuộc chơi.

Tới câu hỏi thứ 29 thật rất bất ngờ khi bé ” Cá biệt ” nhất lớp đã là người cuối cùng còn lại. Đúng là một chàng trai bản lĩnh đã tìm cho mình lỗi đi riêng để là người cuối cùng ở lại. Tuấn đã tham gia một thử thách ở vòng giải cứu để có thể cứu các bé khác quay chở lại cuộc chơi. Dù rất mệt mỏi nhưng nhờ sự cổ vũ của các bạn và bản lĩnh của mình Tuấn đã vượt qua thử thách và đưa tất cả các người chơi khác trở lại cuộc chơi.

Sau đó cuộc chơi bắt đầu trở lại nhưng thử thách mới đã lại tiếp tục đến. Đúng là không có đường đi nào bằng phẳng mà. Tới câu hỏi thứ 40 đã không còn bạn nào có thể ở lại cuộc chơi. Nhờ sự tâm huyết của các bé, ban tổ chức đã đưa ra “thử thách dọn rác” ở nhà rông để các bạn có thể trở lại cuộc chơi. Sau một thời gian cùng nhau, các bé đã dọn sạch sẽ nhà rông.

Tiếp đó chúng tôi đã cho các bé tham gia chơi hoạt động ngoài trời để có thể thoải mái đầu óc để có thể tiếp tục với chương trình. Sau 30p thoải mái các bé đã được đưa trở lại cuộc đua ” Đường đến trống làng “.

Tuy chỉ còn 10 câu hỏi cuối cùng nhưng độ khó của các câu hỏi cũng không vơi đi là mấy. Khi đến câu hỏi cuối cùng thì cũng chỉ còn 7 bé còn lại. Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến, nhà vô địch đã được lộ diện. Cô bé Lila đã tìm cho mình lối đi riêng khi chọn đáp án B, trong khi 6 bạn còn lại đều chọn đáp án C. Thật bất ngờ khi đáp án B lại chính là đáp án của chương trình. Cuối cùng cũng là phần không thể thiếu là quà cho bạn giành giải nhất. Lila đã lên nhận giải và đánh trống làng. Tiếp đó là đến phần trao quà cho các bé đã đến tham gia chương trình hôm nay. Cuối cùng là đọc kinh thánh hoá cảm ơn Chúa sau chương trình.

2 tuần với chúng tôi trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Da có thể đen đi nhưng tấm lòng của chúng tôi với Đăk Tân vẫn không hề đổi thay. Hi vọng Quý Anh, Chị và các bạn vẫn sẽ yêu thương, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi để chúng tôi đủ vững vàng và mạnh mẽ mà hoàn thành những nhiệm vụ được giao phó.

Đăk Tân – Những nụ cười như ánh sương mai.

( Nhật kí Hạ Xanh 2023 Đăk Tân )