Hạ Xanh 2023 Tuần 1: Đăk Tân – Niềm Vui Trong Đôi Mắt Biếc

Sau một tuần học tập và dạy học với các bé.

Cuối cùng cũng đến cuối tuần!
Chúng tôi – những thành viên nhà Đăk Tân đã chuẩn bị các trò chơi vận động cho các bé trong buổi sáng thứ 7 ngày hôm nay. Chúng tôi đem các vật dụng chuẩn bị đến trước nhà rông và đón chờ các bé đến. Nhìn những gương mặt háo hức của các bé lòng chúng tui vui sướng vô cùng.


Được một lúc các bé đã đến khá là đông đủ. Chúng tôi tập hợp các bé lại để sinh hoạt vòng tròn và chia đội.

Sau khi các đội đã được thành lập. Tất cả đứng thành hàng và cùng nhau nhảy vũ mẫu “Vì yêu Chúa”.

Mở đầu cho buổi lăn xả ngày hôm nay là trò chơi “Bữa tiệc của người da trắng”. Thành viên đầu tiên của mỗi đội sẽ múc bột và chuyền cho đến thành viên cuối cùng và cứ thế cho đến hết thời gian đội nào tích trữ được nhiều bột nhất sẽ chiến thắng. Cái tên của trò chơi đã nói lên tất cả. Làn da của các em đã được tẩy trắng bằng bột như mang lên mình một lớp áo mới.

Tiếp đến là trò chơi “Cùng nhau nâng niu”. Các em đã dùng những đôi chân nhỏ bé của mình để nâng niu những quả bóng nước mỏng manh và cố gắng để chuyền cho nhau đến cuối hàng. Giữa thời tiết oi bức của cái nắng hè các em đã được tưới mát khi bong bóng bể ra. Cũng không biết nên vui hay buồn. Vui vì có thể thoả cơn nóng giữa trưa hè. Buồn vì đã mất đi một cơ hội để chiến thắng.

Giữa 2 trò chơi, chúng tôi đã cho các em nghỉ ngơi và thưởng thức những ly nước “Chanh đá tươi mát”.


Sau đó, các em cùng trở lại và đến với phần chơi “Đôi bạn cùng tiến”. Các đội chia thành các cặp và cõng nhau đến nơi chỉ định để có thể cắn những chiếc bánh tráng mà chúng tôi đã chuẩn bị. Dù đã ướt đẫm trong mồ hôi và nước, nhưng các em vẫn đoàn kết đến cuối cùng để có thể cắn hết những chiếc bánh tráng.

Cuối cùng cũng không kém phần hấp dẫn với trò chơi “Đem kẹo về làng”. Các bé đã lần lượt lên xoay vòi voi và nhảy dây đến nơi chỉ định để có thể lấy kẹo và tiếp tục mang kẹo quay trở về với đồng đội của mình. Dù đã rất mỏi mệt nhưng các em vẫn không từ bỏ cuộc chơi, đã lần lượt tung hết sức mình để có thể mang thật nhiều kẹo về cho đồng đội .


Thời khắc quan trọng đã đến, giây phút công bố kết quả mà công sức, sự cố gắng, tinh thần đoàn kết của các bé trong buổi sáng hôm nay đã đến. Chúng tôi đã có 6 giải cho cả 6 đội chơi trong ngày hôm nay.


Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, cuối cùng chúng tôi đã cùng các em hướng về Chúa. Đọc những lời kinh cảm tạ Người đã cho chúng tôi một ngày thời tiết thật đẹp và một cơ thể khoẻ mạnh để có thể tham gia một chương trình vô cùng đáng nhớ.

Anh Chị và các bạn tưởng đến đây là hết rùi ư. Không đâu dù chương trình đã kết thúc nhưng các bé vẫn luôn trân trọng từng giây phút bên cạnh nhau cùng chúng tôi. Một giải “Câu cá mở rộng” đã được tổ chức ngay sau đó chỉ chưa tới 1 giờ đồng hồ. Giữa cái nắng cháy rát da của Đăk Tân. Chúng tôi đã cùng nhau nắm tay ra dòng suối đầu làng để có thể câu cá. Cùng nhau “chill chill” từng giây phút bên nhau.


Nói đến đây thui nhé mong các Anh Chị và các bạn chờ đợi đến chương trình tuần tiếp theo của nhà Đăk Tân nhé.

Đăk Tân – Niềm vui to nơi mảnh đất nhỏ

Nhật kí Hạ Xanh Đăk Tân 2023