Cảm nhận Agapé XIII – Lần đầu tham gia trại!!!

[ấn bản tại đất trại]

Trước khi đi trại mình tìm xem clip năm trước có phần hơi sợ NHƯNG muốn đi thử cho biết hí hí…
Nghi thức nhập trại: hơi bẩn, hơi hôi, hơi ngứa, hơi mất hình tượng nhưng rất bựa, rất tự nhiên và rất rất vui. Còn chơi thì khỏi phải nói, mỗi thành viên đều được phục vụ hết mình bằng hỗn hợp thập cẩm nước + xà phòng + đất, bùn + cát + bột… tạo nên một mùi vị hết sức kinh khủng nhưng tai nấy đều rất vui, cảm giác tuyệt vời ông mặt trời luôn. Mình cũng háo hức và vui, thấy ai chộp hình cũng xinh tươi và rạng rỡ, mặt mũi tèm nhem, áo quần tả tơi, tóc tai xơ xác nhưng ăn ảnh phết, hehe

Về tinh thần đoàn kết mà nói thì chắc phải kể ngay đến việc dựng trại ^^ Lúc đầu lều trại cứ hết lệch bên này lại lệch bên kia, xiêu vẹo tùm lum có khi còn bay hết cả cọc lên!!! Đúng nản thật : )

IMG_9093Nhưng sau một thời gian “chỉnh hình” lại (nói nhỏ là có chút hỗ trợ hihi) thì trại cũng hoàn thành, tuy không đẹp lắm, không chuẩn lắm nhưng tinh thần là trên hết, xúm xít lại làm từa lưa hột dưa luôn mà cuối cùng trại cũng hoàn thành với đầy đủ bộ phận nào tên, nào trại, nào cờ… (hí hí)

Đến thời điểm này có thể nói hành trình đau khổ nhất là hành trình bên bếp lửa. Bao nhiêu mồ hôi, nước mắt đổ xuống không ngừng, những thành phần không thể thiếu kèm theo mỗi món ăn là khói bụi cát. Giữa không khí nhộn nhịp và nắng nôi đó, mặt mũi ai nấy đỏ ửng và nhèm đi vì cay, hì hà hì hục hết thổi rồi lại giục lửa, hết cắt rồi băm, nhào nhào, trộn trộn, nêm nêm nếm nếm đủ thể loại. Chân tay tơi tả mà vẫn cười không thấy tổ quốc đâu luôn. Hết người này giục người kia, mệt thì cũng mệt mà vui thì cũng cực vui (^_^)

IMG_9104Vừa nấu xong lại đến phần trình bày, rồi thuyết trình món ăn. Nhất là cái dzụ thuyết trình, bao nhiêu bom tấn, thuốc nổ đều dồn hết vào đó; cũng thịt cũng cá, cũng rau củ bình thường như những bữa ăn sinh viên được biến hóa thành Rồng thành Phượng, nào biển Đỏ nào biển lửa tuôn ra từa lưa, lại còn có cả những món mới nghe lần đầu như canh lựu đạn, cơm cú đấm… không hiểu từ đâu mà ra hết sức tưởng tượng làm Ban tổ chức mém hoảng loạn hihi… Cát bụi cơm thập cẩm mà ăn ngon vãi!!!

IMG_9096Dài dòng nãy giờ những tóm lại là VVL