Cảm nhận Agapé XIII – Bắt đầu một hành trình

[ấn bản tại đất trại]

Bắt đầu một hành trình chuyến đi trại đầy ý nghĩa. Sáng sớm ngày 3 tháng 5 năm 2014, nhịp sống sinh viên tại Sài gòn bắt đầu hành trang. Đã đọc, đã tham gia nhiều cuộc đi khác nhưng đây là buổi đi trại đầu tiên của mình.

Tới điểm xuất phát, “hoạt động” đầu tiên là một cuộc trò chuyện hào hứng, đấy phấn chấn với các bạn sinh viên trong nhóm. Với mỗi người, như bao cuộc đi trại khác, chắc hẳn sẽ phải gặp nhiều khổ sở, vui buồn khác nhau, và đặc biệt là được gặp những người bạn mới ở các tổ, các nhóm khác nhau, được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng tình đoàn kết giữa các nhóm.

Đến địa điểm cắm trại Hodota, một địa điểm tuyệt vời, cơ mà phải vượt qua nghi thức nhập trại thật kinh khủng. Ôi khó có thể tả hết, sự bẩn đặc biệt, đất cát dính đầy người, khắp cả trong quần áo… Chưa nấu ăn mà đã đói quá đi…

Hành trình mới chỉ bắt đầu…

IMG_5804***

Thật sự rất xúc động và hào hứng khi được tham gia hội trại, dù biết rằng nhóm tham gia học hỏi là chính (nhưng vui là 10 ^^ ). Sáng sớm 5h sáng đã phải có mặt, trong khi bình thường, ngày nghỉ, 9h sáng em mới ngủ dậy. Thật là một sự “hy sinh” rất lớn (nên giờ vẫn còn buồn ngủ ^_^). Trên xe di chuyển thật ra chưa có cảm giác gì vì… phải ngủ (đến 90% thời gian).

Hào hứng là khi tới đất trại. Ban tiền trại trông quá… hầm hố (ẩn sau đó là những nụ cười khó hiểu).

IMG_5723 Thời gian nhập trại quả là kinh khủng, không tài nào có thể mô tả được sự (bựa) của Ban tổ chức. Quả là một nghi thức nhập trại “vàng”, có thể nói, tiêu luôn bộ đồ đang mặc (quá sức là buồn).

Tới thời điểm này, cả một sự hào hứng bự trỗi dậy. Đói bụng rồi, những món ngon mà đội mình và các đội bạn chuẩn bị đã sẵn sàng, ăn cơm đi thôi, đói bụng quá đi rồi ^_^…

IMG_5869