AGAPÉ XXII – Vươn Khơi Xa: 1..2..3 Cùng Tiến Ra Khơi Xa

Sau giấc ngủ ngắn vào buổi trưa các trại sinh như đã được nạp đầy pin sẵn sàng cho các trò chơi vận động hao tổn sức lực.

Sau những màn hô hào khẩu hiệu để tăng sĩ khí, các đội chơi cùng bước vào trò chơi đầu tiên mang tên “Hú hú tìm đội”. Đây là trò chơi mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại trại hè Agapé khi các trại sinh phải tạo ra một “mật khẩu” bí ẩn và dùng nó để tìm người tổ trưởng của mình. Mật mã của các tổ đa dạng từ “Cạp cạp cạp” cho tới tiếng gọi gà “Hú hú hú”,… cả góc trời sôi động hẳn lên bởi tiếng hét huyên náo đủ loại.

Sau khi “Đưa nàng về dinh”, các đội chơi dần tiến ra biển khơi qua trò chơi liên hoàn. Đây quả là một thử thách khó nhọc đòi hỏi các đội cần liên kết chặt chẽ và khéo léo để chuyền 1 vòng lốp xe từ đầu đến cuối tổ và ngược lại. Hao sức nhất chắc là chặng cuối của trò chơi khi các cặp phải cùng nhau cõng và làm nổ bong bóng để tính điểm. Trái bóng nhỏ nhưng các trại viên của chúng ta đã thấm mệt cũng phải tốn kha khá công sức để làm nổ bóng và mang về điểm số.

Nghỉ ngơi nhanh bằng vài tấm hình tập thể, chúng ta lại tiếp tục hành trính hướng tới biển khơi.

Trò chơi tiếp theo quen thuộc nhưng đòi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn, khéo léo và thậm chí là nhanh trí “tận dụng” mọi thứ để mang về chiến thắng. Và không thiếu các tình huống hài hước khiến BTC cũng phải lo lắng sợ rằng trại sinh sẽ lột “nhầm quần”.

Và thử thách cuối cùng cũng là thử thách khó khăn nhất, các đội chơi phải cùng nhau dùng tay và chân để bịt lỗ trên 1 chiếc ống nhựa, ba thành viên sẽ đảm nhiệm là những chú gà mẹ chăm chỉ gánh nước về đổ đầy vào ống.

Thật may thời tiết hôm nay rất mát mẻ nên phần chơi vận động diễn ra hết sức thuận lợi. Và không thể thiếu đó chính là tinh thần hăng máu, lăn xả, nhiệt tình của tất cả trại sinh. Giờ thì mình cùng ra biển ngâm mình rồi về nghỉ ngơi cho những hoạt động buổi tối nay thôi!

Thông tấn xã NVHB