Agapé XV – Trò chơi lớn

Cuối cùng thì những mong đợi nhất của buổi trại cũng đã đến, chúng tôi bắt đầu hào hứng tham gia chinh phục trò chơi lớn. Các đội chuẩn bị những hành trang để tìm kiếm “vùng đất hứa”, nhưng để tìm được gợi ý thì dĩ nhiên chúng tôi sẽ phải vượt qua thách thức đầu tiên của ban tổ chức, mỗi thành viên sẽ phải lăn qua bạt bùn tuy có phần hơi kinh dị nhưng lại chứa đựng dấu ấn và sức mạnh để chúng tôi bước vào “vùng đất thánh linh thiêng”

Trạm dừng chân đầu tiên là trạm lên đường và tìm gặp Vua Dân Ai Cập bên bờ hồ, để vượt qua được trạm này, chúng tôi phải vượt qua sa mạc nắng nóng, lội biển mênh mông để đến được với Vua Dân Ai Cập. Với tinh thần vượt khó, chúng tôi đã nắm tay nhau cùng vượt qua những thử thách của Vua để lấy được gợi ý để tiếp tục hành trình.

13062583_10201730404298409_625572895_o

 

Trạm 2 chúng tôi phải tìm gặp ông Moise để xin lương thực. Chúng tôi được ông Mose ban cho mana, được thưởng thức thứ nước kỳ lạ qua móng tay đầy cát của “Ông Moise”, bị nằm phơi ngửa ra giữa trưa nắng nóng, cùng nhau ăn chung 1 miếng bánh mana, cùng ăn chung với nhau miếng trái cây nho nhỏ hức hức… Tuy có vất vả, mệt nhoài nhưng chúng tôi lại cảm nghiệm thêm tình thần đoàn kết, yêu thương nhau hơn,..

13052550_10201730441379336_69661401_o

Vượt qua những thách thức về thể lực, đến trạm 3 chúng tôi phải dùng tài khéo léo và khối óc của mình để dùng các vật liệu gom được làm thành con bê vàng rồi trình diện cho ông Aharon ở núi Sinai. Ở trạm này chúng tôi vừa  phải thể hiện được tinh thần đoàn kết qua những thử thách ăn chung, cùng nhau kéo xe con rít, cùng nhau thưởng thức chung 1 nắp sữa chua vừa phải thể hiện lòng tin mạnh mẽ của mình vào lề luật yêu thương của Thiên Chúa …Tới đây, chúng tôi không còn nhận ra nhau của con mắt bình thường nữa mà qua cảm nhận của tình yêu thương.Thế nhưng mọi gian nan vẫn chưa dừng ở đó, nỗi kinh hoàng chính lại nằm ở trạm thứ 4 và theo như lời chị phó nháy nói “cứ cười đi, nguy hiểm đang chờ đón” híc híc.

13064093_10201730435019177_723787881_o

Qua trạm 4 chúng tôi được hóa trang thành gia đình Do Thái và tìm gặp Tướng quân Giosue ở rừng cây để học cách chiến đấu với quân Amalech. Để tăng thêm sức mạnh và ý chí chiến đấu cho toàn đội, chúng tôi được bổ sung rất nhiều năng lượng  theo cách rất riêng biệt và truyền thống “ăn chung, ăn cùng, ăn với” .Chúng tôi đã cùng chia sẻ với nhau chỉ 1 cái kẹo duy nhất/ 14 khẩu phần ăn, nhận “của ăn của trần gian” là củ sắn để chuyền cho nhau giải tỏa cơn khát. Qua đó, chúng tôi đã học được cách chia sẻ cho nhau từng miếng ăn, nước uống; học được bài học “không phung phí những của ăn Chúa ban” . Bởi vậy, không một lương thực nào từ trời rơi vãi mà bị vứt đi…

Trải qua không biết bao nhiêu là thử thách, chúng tôi đã đến được với miền đất hứa linh thiêng. Quả là không hề dễ dàng xíu nào, chúng tôi đã cùng nhau vượt qua mọi thứ, cùng tương trợ lẫn nhau, cần hy sinh vì nhau, cần dấn thân xông pha. Những thử thách này cho chúng tôi thật nhiều bài học quý giá về sự tin tưởng, vâng phục và đặc biệt là chúng tôi đã học được cách YÊU- Yêu 1 cách vô vị lợi, Yêu 1 cách dung thứ….

Hành trình trò chơi lớn AGAPE XV kết thúc qua những bài thuyết trình, qua những đúc kết cảm nghĩ chân thật nhất của chúng tôi….

Chúng tôi – cảm ơn Cha Linh Hướng, Cha cựu linh hướng, Quý Thầy, Quý Soeur, các anh chị trong ban tổ chức đã cho chúng tôi được sống trong tình yêu thương, trong tinh thần huynh đệ ở 2 ngày trại qua. Và chúng tôi cũng không quên cảm ơn nhau, cảm ơn những cố gắng chân tình của nhau….

Chúng tôi sẽ nhớ mãi những kỉ niệm không thể quên …..

Hành trình này, chúng tôi nguyện cùng nhau bước tiếp,

Chông gai ư…

Có nhau, còn ngại ngần chi..

Cùng nhau ta đi,…

Mãi mãi….nhé bạn!

NKHT Agapé XV “Yêu”