Agape XIX: Nào mình cùng…vận động

Nửa giờ nghỉ trưa có lẽ chỉ đủ để chúng tôi hồi phục sức lực đôi chút sau khi đã bị “cháy chương trình” vào buổi sáng do xe đi lạc đường. Thế nhưng, với tinh thần Agapé chơi hết mình, sau khi đã nạp năng lượng nhờ bữa trưa bổ dưỡng và bắt mắt mà các tổ cùng đội hậu cần mang lại, chúng tôi nhanh chóng lấy “lên giây cót” tinh thần chuẩn bị cho những trận chiến tiến dần ra bãi biển.

Trước tiên là trò đại bàng tung cánh. Các thành viên với tư thế đại bàng, nằm dưới cát, hai chân quắp lại cắp lấy ly nhựa đựng cát, dùng hai tay làm cánh “vỗ” trên cát để “bay” đến đích, bỏ cát vào chai. Vì hai chân phải giữ ly cát, nên tay và cả người các “cô chú đại bàng” phải vận dụng hết lực để tiến về phía trước. Có những con đại bàng không thể bay “cao và xa” được, chỉ nằm một chỗ bới cát, thấy bất lực toàn tập…. Có những chú đại bàng “khôn” hơn, và khỏe hơn, đã về được đích và bỏ cát vào lọ thành công. Trò này nhìn tưởng chừng dễ mà thật ra đã gây khó khăn cho không ít đại bàng nhà ta, kể cả con đại bàng Tâm dày dạn kinh nghiệm…

Kết thúc trò đầu tiên, các đội chuyển sang vị trí kế bên để thi tài trong trò chơi ai mời mà đến. Thử thách đối với các đội là luộc một ống lon trong đó có chứa 10 trái trứng cút, bằng một bó xác mía mà ban tổ chức chuẩn bị sẵn, trong khi vừa luộc chín trứng, vừa phải chiến đấu để bảo vệ ngọn lửa trước sức tấn công bằng những quả bom nước từ phía các đội địch. Khó khăn là thế, nhưng không làm potay các NVHB-er được, và kết quả là cả bốn tổ đều nấu chín được trứng. (Trứng đã luộc chín sau đó được tận dụng để cho thêm vào những bịch bánh tráng trộn Tây Ninh thơm ngon, một công đôi việc, thật là tiện lợi).

Tiếp đó, các đội bước vào trò chơi liên hoàn với tên gọi mỹ vị nhân gian. Trò này đòi hỏi tinh thần đồng đội và sự nhanh nhẹn của các thành viên. Các thí sinh phải vượt qua chướng ngại vật gồm chui bao, trườn dưới dây chằng chịt, và sau khi hai thành viên qua được chướng ngại, họ phải cõng nhau ăn dưa leo có “độc”, và lần lượt từng hai người cho đến khi ăn hết dưa, thì cả tổ lại tiến đến màn tìm “ngọc” là ba đồng xu được giấu kỹ trong trái bí. Tìm được ngọc, cả đội bắt đầu thổi bong bóng, rồi sau đó bị buộc chân vào nhau và tiến đều ra phía biển. Đội nào đến đích trước sẽ là đội chiến thắng. Nếu không phối hợp nhịp nhàng và đoàn kết, thì không thể đến đích được.

Ra tới biển, bắt đầu được “tiếp xúc” với nước, có vẻ tinh thần các đội lại càng hăng hơn. Trò kế tiếp là trò tát nước đầu đình. Trò này cũng đòi hỏi phải thể hiện tinh thần đồng đội và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong tổ. Sáu người sẽ được phát mỗi người một sợi dây, họ phải tìm cách để cùng nhau đưa một ly nhựa ra biển mà không đụng vào ly, múc nước và về đổ vào một ống nhựa có đục lỗ, trong có chứa một trái banh nhỏ. Các thành viên còn lại phải bịt hết các lỗ để nước do đồng đội mang về đổ vào không bị chảy ra ngoài, để có thể nâng trái banh ra khỏi ống nhựa. Sự khéo léo đòi hỏi cao nhất ở khâu sáu người không dùng tay, lấy và đưa nước về cho đồng đội của mình đang giữ ống nhựa. Nhưng khó khăn không làm nản lòng các trại sinh, và cuối cùng cả bốn tổ đều vượt qua thử thách.

Trò cuối cùng các đội sẽ chơi là trò bảy nổi ba chìm. Các thành viên lần lượt được mặc một chiếc áo, quay vòng rồi chạy xuống biển, nhúng người cho áo thấm nước, rồi chạy về vắt nước từ áo cho vào xô. Hết thời gian quy định, xô của đội nào được nhiều nước nhất sẽ dành chiến thắng. Các bạn rất vui vì được ngâm mình trong nước, để chuẩn bị cho những giây phút thư giãn trong làn nước mát của biển khơi bao la.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất năm trò chơi vận động, các bạn được thỏa thích tắm biển với ánh chiều dần buông phía xa chân trời, để tẩy rửa sạch những “tàn tích” từ màn nhập trại ban sáng, hay từ những nỗ lực của các trò chơi ban chiều.

Thông tấn xã NVHB