Agape XIX: Một Ngọn Lửa Thiêng Cháy Mãi …

Bóng đêm đã bao trùm miền đất lạ, nơi các “tổ chim” đang cư ngụ trong hành trình tìm kiếm tình yêu Agape.

Sau giờ ăn tối tự do, các “tổ chim” được tập hợp để chuẩn bị tiến vào màn đêm tìm kiếm những ngọn lửa thiêng trong hành trình tìm lửa.

Trải qua những thử thách trong bóng tối, các đội được dẫn đến những ngọn lửa thiêng tượng trưng cho các ơn của Chúa Thánh Thần: Ngọn lửa của Khôn Ngoan và Hiểu Biết, Ngọn lửa của Thông Minh và Biết Lo Liệu, Ngọn lửa của Sức Mạnh và Đạo Đức, Ngọn lửa của ơn Kính Sợ Chúa.

Sau khi những khó khăn, gian khổ … những ngọn lửa thiêng được tập hợp để chuẩn bị đốt lên ngọn lửa trại. Nhưng mà, thần bóng tối đã đến để dập tắt những ngọn lửa đó … hắn ta muốn nhốt tất cả trong bóng tối vĩnh viễn.

Nhưng sứ giả của Ánh Sáng đã được Chúa Thánh Thần sai đến để chiến đấu …

Và đã dành chiến thắng …

Lửa của Thánh Thần đã đến, đốt cháy bóng đêm, tỏa chiếu hơi ấm cho tất cả mọi người.

“Lửa thiêng ơi, hãy đến, bừng cháy lên trong đêm âm u soi đời tăm tối bao nhiêu âu lo …”

Sau màn nhảy lửa của Ban Tổ Chức, các tổ bắt đầu trình diễn những tiết mục của từng tổ

Sau khi ngọn lửa tàn, bắt đầu đến “Câu chuyện tàn lửa”

Ban Điều Hành và các bạn trại sinh cũng dành cho Anh Trưởng Trại Đa Minh Nguyễn Công Thuấn, O.P. một bất ngờ nho nhỏ, đó là chúc mừng sinh nhật sớm và tạm biệt Anh trong vai trò Đồng Hành vì Anh sẽ lên đường đi Mục Vụ năm.

Sau đó, tất cả bước vào phần quan trọng nhất của trại Agape – đó là Thánh Lễ. Đây là giây phút lắng đọng nối kết mọi người với nhau và với chính Đức Ki-tô.

Thánh Lễ được diễn ra trên bờ biển, giữa một không gian rộng lớn vô cùng, nơi đây Chúa Giê-su đến để gặp gỡ và chia sẻ tình yêu Agape cho tất cả mọi người.

Trong bài chia sẻ của mình, Anh cố vấn trại GB. Vũ Thạch Vịnh O.P. đã gợi lên những hình ảnh về hình ảnh nước trời qua bài Tin Mừng và liên hệ với sứ vụ của người trẻ Công Giáo trong cuộc sống giữa lòng xã hội.

Thánh Lễ kết thúc trong bầu không khí vui tươi và phấn khởi của tất cả mọi người …

Thông tấn xã NVHB