Agape XIX: Hành trình Hoa Tiêu

Vậy là sau ngày trại đầu tiên với biết bao hoạt động kì thú cùng những câu chuyện,  những bài ca bên ngọn lửa trại bập bùng, hành trình của ngày mới được bắt đầu qua cuộc đua hứa hẹn nhiều điều bất ngờ mang tên Trò chơi lớn.
Đến với thử thách đầu tiên, các tổ đã thể hiện sự đồng lòng đồng sức qua những thử thách rất đa dạng dành riêng cho các đội, tuy rằng những thử thách khiến các đội gặp không ít khó khăn về thể lực cũng như độ khéo léo nhưng bằng sự đoàn kết các loài chim đã tìm được “Đại bàng” Bút Chì Màu và thuận lợi bắt đầu hành trình trò chơi lớn với chủ đề đi theo Hoa Tiêu dẫn lối tìm hiểu về Ngôi Ba Thánh Thần.

Tại trạm Dầu Thánh, các thành viên trại thể hiện sự đoàn kết và kết hợp khéo léo với nhau để cùng vượt qua thử thách đầy thách đố trên biển sao cho thành viên được chọn lựa không bị ướt, cùng với đó là thể hiện sự thông minh của giới trẻ qua những câu đố mẹo đầy lắt léo. Vượt qua thử thách về sức mạnh và trí tuệ của trạm này, các thành viên đã được “xức dầu thánh” như dấu chỉ của Chúa Thánh Thần, nhận tràn đầy “Thần Khí” và “Phước Lành” và vật thiêng là nhành cây để tiếp tục cuộc hành trình.

Đến với trạm Nước, từng tổ phải đồng cam cộng khổ, cùng nhau hợp lực để thực hiện thử thách, người đội trưởng bị bịt mắt và tiếp nước vào ly đựng trên đầu cho từng đội viên kèm theo đó là nếm đủ các vị chua, cay, mặn, đắng, bùi qua thử thách ăn “châu chấu” và uống “mật ong” của Gioan Tẩy Giả. Cùng nhau hoàn thành thử thách, các đội chơi đã chứng tỏ được sự tin tưởng lẫn nhau trong đội cũng như khả năng phối hợp khéo léo, vật thiêng của trạm là một chai nước màu xanh, qua đó gợi nhớ về sự thanh tẩy, qua đó mỗi người được tràn đầy Thánh Thần.

Cùng đến với trạm Lửa, các trại sinh đã được thử thách sự khéo léo qua thử thách xoay vòng búng nắp chai, thật không dễ dàng để vượt qua, cũng thể hiện cho sự phân định trong cuộc sống của mỗi người trẻ sẽ rất khó khăn nếu thiếu đi Thánh Thần. Kế tiếp, các thành viên trong mỗi đội phải thể hiện được sự vâng phục qua thử thách “Ta là vua” với nhiều pha “tạo nét” khó đỡ và đỉnh điểm là trải qua sự “tra tấn” vị giác đến từ “của ăn lạ” là sự kết hợp của nhiều hương vị lạ lùng. Dưới cái nắng từ thời tiết và địa hình trạm cũng sự kết hợp của các thử thách khó nhằn, các đội đã thể hiện được sự nhiệt huyết và hăng say của tuổi trẻ, qua mảnh giấy hình ảnh Lửa mà các đội nhận được sau thử thách tượng trưng cho sự tiếp sức của Chúa Thánh Thần, để mỗi người trẻ sẵn sàng ra đi phụng vụ theo ý muốn của Chúa

“Một cú lừa” từ ban tổ chức năm nay, trạm giả “Cầu Vồng” cũng hân hạnh được đón tiếp các đội chơi, thông qua trạm giả, mỗi trại sinh có thể thấy được nếu thiếu đi sự dẫn lối của Thánh Linh, mỗi người chúng ta rất dễ lạc lối, mất phương hướng trên đường đời.

Và điểm đến còn lại trong hành trình đi theo Hoa Tiêu lần này là trạm Mây. Không dễ dàng để tiến vào “Đất hứa”, các đội chơi phải phối hợp với nhau để tất cả các thành viên của đội được tiến vào gặp ông Môsê, qua câu chuyện Môsê dẫn dẫn Do Thái tìm đến miền đất hứa trong 40 năm, hình ảnh cột mây chỉ đường dẫn lối cho dân Chúa, các đội chơi đã cùng nhau phối hợp để có thể chạm đến và lấy được ấn tín biểu trưng cho Chúa Thánh Thần. Cùng với đó, các đội đã cùng nhau hợp sức để “thưởng thức” mana từ trời với sự kết hợp của nhiều hương vị kỳ lạ.

Kết thúc cuộc hành trình Trò Chơi Lớn, các đội mang các vật thiêng đã thu thập được từ các trạm, ghép thành logo Nhóm, thể hiện ý nghĩa mỗi người trẻ luôn cần đến Hoa Tiêu dẫn đường là Chúa Thánh Thần, luôn phải biết cậy dựa và cầu xin ơn sáng soi từ Ngài. Bên cạnh đó, Cha Cố vấn trại đã có những lời đúc kết, chia sẻ đến các trại sinh sau một hành trình nhiều trải nghiệm.

Thông tấn xã NVHB