Yêu người cùng giới

Tên: tuấn Email: deptrairoisao@yahoo.com

Nội Dung Câu Hỏi: anh ơi! em là con trai, em đang quen một người con trai, người đó rất tốt với em và yêu em thật lòng…. như vậy chúng em có tội không anh? em đã 20 tuổi rồi. chúng em rất yêu nhau..xin anh giúp đỡ.

Trả lời:  Bạn thân mến,

Với những gì bạn chia sẻ qua những dòng chữ này, Anh Ba Nếp chỉ có thể nói hãy để thời gian cho bạn câu trả lời thỏa đáng hơn, bạn nhé! Bởi lẽ câu hỏi của bạn còn liên quan đến nhiều khía cạnh khác nữa, tỉ như: môi trường gia đình, văn hóa, bạn bè bạn được sống và tiếp xúc từ nhỏ ra sao…; hơn nữa, cứ theo tiến trình phát triển bình thường của con người thì độ tuổi của bạn đang trong tiến trình trưởng thành về cả thể chất lẫn tinh thần, tâm-sinh-lý…

Thời gian và các tìm hiểu của bạn trên sách vở, các lần chia sẻ, gặp gỡ với những người khôn ngoan bạn tin tưởng, các chuyên gia tâm lý… sẽ giúp bạn dần xác định đó có phải là tình yêu “thật lòng” hay không giữa hai người cùng phái tính, hay chỉ là những cảm xúc nhất thời của tuổi mới lớn trong quá trình phát triển tâm-sinh-lý của mình.

Chắc chắn Anh Ba Nếp không thể nói là hai bạn “có tội không” chỉ qua những lời bạn nói, hơn nữa, đó là phạm vi nơi tòa giải tội giữa bạn với linh giải tội; cha giải tội sẽ trò chuyện thêm với bạn các chiều cạnh khác nữa của vấn đề. Anh Ba Nếp muốn nói thêm rằng Giáo hội không bao giờ “ghét bỏ” người đồng tính nhưng không chấp nhận “hành vi vợ chồng” (được hiểu giữa một người nam và một người nữ như tình yêu tự nhiên) nơi tình yêu: nam với nam và nữ với nữ.

Đôi lời cùng bạn. Cầu chúc bạn dần khám phá bản thân của mình trong trưởng thành, nhất là luôn hành động theo lương tâm với ý thức, tự do và trách nhiệm.

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp