Tìm hiểu hội dòng Mến Thánh Giá

Tên: HUỲNH THỊ NHƯ VUI

Email: duonghainganguoithuongthanhla@gmail.com

Nội Dung Câu Hỏi: em xin chào Anh Ba Nếp: em muốn tìm hiểu Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn? và khi em vô dòng cần những điều kiện gì và giấy tờ gi??? và sự lo lắng khi vô dòng nữa? em cảm ơn.

Trả lời: Bạn thân mến,

Hội dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn là một trong nhiều thành viên của Gia đình hội dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam, với các lĩnh vực hoạt động: cộng tác với các linh mục xây dựng Giáo hội địa phương qua các việc tông đồ, như: dạy các lớp giáo lý: Hôn nhân, Tân tòng, Thêm sức, Rước lễ lần đầu…; phụ trách các hội đoàn trong giáo xứ như: thiếu nhi, lễ sinh, thanh nữ, ca đoàn, hiền mẫu…; trông coi phòng thánh, cắm hoa, đưa Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân, thăm viếng người nghèo… Trong lãnh vực giáo dục bao gồm: Nhà trẻ, lớp học tình thương, lớp huấn nghệ, lớp xoá mù. Còn trong lãnh vực xã hội là: bệnh xá tình thương, cô nhi viện; Nhà mở, nhà dành cho người khuyết tật…

Các điều kiện tuyển chọn bao gồm: – Tuổi từ 18 đến 25. Trên 25 tuổi, cần có phép chuẩn của chị bề trên; – Có sức khoẻ thể lý và tâm lý bình thường; – Học lực: tốt nghiệp phổ thông trung học; – Có khả năng lĩnh hội nội dung các chương trình học; – Có trí phán đoán lành mạnh và lương tâm ngay thẳng; – Xác tín mình được Chúa kêu gọi và muốn đáp lại với ý hướng ngay lành; – Được cha xứ hoặc người hữu trách trong xứ giới thiệu.

Còn về mặt “giấy tờ” hoặc “sự lo lắng khi vô dòng” thì khi bạn trực tiếp đến với một tu viện nào đó của hội dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn, các vị hữu trách sẽ hướng dẫn và chia sẻ rõ ràng với bạn, bạn nhé!

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp