Thời gian dự tu

Nội Dung Câu Hỏi: Lời đầu tiên cho con được gửi lời chào tới toàn thể quý thầy, quý sơ và các anh, chị trong nhóm NVHB.

Thưa quý thầy cùng quý sơ. vì gia đình con không đủ điều kiện cho con ăn học, cho lên con đã vừa làm và học trung cấp, năm nay con ra trường và có ý tưởng đi theo ơn gọi. con muốn đăng ký xin đi dự tu tại chủng viện bùi chu. vậy trong những năm con dự tu gia đình con có phải gửi tiền cho con ăn học trong chủng viện không ạ. vì con xin phép bố mẹ con cho con đi tu mà bố mẹ con kêu là nhà nghèo đã ko có tiền cho con đi ăn học rùi bây giờ mà đi tu thì phải đi học nhiều bố mẹ con không có tiền để cho, vậy con nhờ quý thầy và quý sơ giải đáp giùm con. con xin chân thành cảm ơn ạ.

Giuse: Nguyễn Văn Tiến

Trả lời: Bạn Giuse Nguyễn Văn Tiến thân mến,

Tinh thần và ước mơ sống đời dâng hiến nơi bạn thật đáng trân trọng. Ước mong bạn luôn bền đỗ trong việc theo đuổi ơn gọi.

Chuyện ăn ở trong thời gian dự tu tại chủng viện, thông thường vẫn là một khoản cố định nào đó nhưng không đáng kể, mục đích là để các ứng sinh ý thức hơn trong công việc chung của Giáo hội. Cụ thể có đóng góp hay không, đóng góp thế nào thì bạn cần liên lạc với Ban Đào tạo của Chủng viện tại Giáo phận Bùi Chu, mà trực tiếp nhất là cha Quản hạt hoặc cha xứ nơi bạn đang sinh sống. Mọi chuyện sẽ được sáng tỏ sau khi bạn đến nói chuyện, tìm hiểu.

Bạn đừng quá lo lắng, giả như bạn thực sự có ơn Chúa kêu gọi sống đời tận hiến thì Chúa sẽ luôn có cách lo liệu cho bạn, bạn nhé!

Mến chào bạn và chúc bạn thành công.

Anh Ba Nếp