Tâm sự

Anh Ba Nếp ơi. cho em hỏi? hiện tại em có quen với một cô gái nhưng thật sự em không biết là em còn tình cảm gì với cô gái đấy không nữa. vì từ trước em vẫn đi tìm hiểu ơn gọi ở dòng Đa Minh. nhưng Chúa Nhật vừa rồi tự nhiên em suy nghĩ rất nhiều về vấn đề đi tu của em. thật sự là chưa bao giờ em suy nghĩ nhiều như thế. và rồi hôm đó em đi lễ Chúa Nhật thì bài Phúc Âm lại mang sứ điệp về ơn gọi “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”. em không biết phải làm thế nào bây giờ nữa. em chỉ xin Thiên Chúa cho em một dấu hiệu nào đó thôi. mến chào anh!

Người gửi: Hoàng Long

Trả lời: Bạn Hoàng Long thân mến,

Thiên Chúa luôn có cách thức chọn lựa sứ giả Tin mừng để rao giảng về Nước của Người. Do vậy, giả như bạn thật sự có ơn kêu gọi sống đời thánh hiến thì dần dần, qua đời sống chung quanh bạn, Chúa sẽ cho bạn thấy phải làm gì. Bạn hãy tin điều đó và cầu nguyện với Chúa nhiều hơn nữa, nhất là về ơn gọi và sự chọn lựa của bạn.

Biết rằng “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”, nhưng Giáo hội Chúa luôn cần những “thợ gặt” lành nghề: đạo đức, khiêm tốn và luôn học theo sát Thầy Giêsu của mình. Hơn nữa, bạn hãy tin rằng dù là sống ở bậc nào, hôn nhân gia đình hay tu sĩ linh mục, Thiên Chúa luôn ban đủ ơn để người ta có thể chu toàn sứ vụ của mình; điều quan trọng là họ có mở lòng, lắng nghe và thi hành lời của Thiên Chúa trong cuộc sống của mình hay không mà thôi.

Mến chào bạn và cầu Chúa ban cho bạn bình an cũng như có được chọn lựa đúng đắn, tự do và hạnh phúc.

Anh Ba Nếp