Tâm sự

Tên: Kim Hoa Email: kimhoa@gmail.com

Nội Dung Câu Hỏi: Anh Ba Nếp mến!

Em năm nay 25 tuổi, cảm thấy mình không có tình cảm với người khác phái lắm. Hồi đi học em có tình cảm với một bạn nhưng đó cũng chỉ là tình yêu học trò thôi. Từ đó đến nay em chưa yêu ai cả nhưng em cảm thấy nhu cầu sinh lý của em quá lớn, em không biết làm sao kiềm chế được. Em đã phạm tội thủ dâm nhiều lần, đi xưng tội cha giải tội khuyên em nên lập gia đình, nhưng em lại thấy lập gia đình có quá nhiều vấn đề và em cũng chưa gặp được ai. Em cảm thấy tội lỗi lắm nhưng lúc nào em cũng nghĩ về nó. Không biết em phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này.

Xin anh cho em một lời khuyên, em cám ơn anh!

Trả lời: Bạn thân mến,

Tật thủ dâm liên quan đến nhiều yếu tố quanh con người, như: bối cảnh sinh sống, giáo dục, bối cảnh gia đình, môi trường sống chung quanh, những thói quen trong cuộc sống…, nghĩa là có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi này. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo là sẽ có hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tâm lý nếu người ta quá lạm dụng thủ dâm, dù là phái nam hay nữ.

Không biết cuộc sống bạn ra sao, nhưng bạn hãy tin rằng cuộc đời quanh bạn còn rất nhiều điều hay, hữu ích để làm hầu giúp ích cho đời, cho người. Nói thế để bạn xem lại nhịp sinh hoạt trong cuộc sống thường nhật của mình rồi dấn thân hơn nữa trong các hoạt động xã hội, như tham gia các hội đoàn, nhóm từ thiện xã hội, các nhóm trẻ… Những hoạt động này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy mình…khác hơn đấy! Bạn hãy thử xem nhé! Mọi thứ khác quanh bạn rất có thể sẽ bắt đầu từ đó đấy!

Mến chào bạn và chúc bạn an vui.

Anh Ba Nếp