Ơn gọi

Em chào A BA NẾP! A ơi e từ nhỏ đã gia nhập GTPS và e rất muốn bước theo con đường của thánh Phanxico Assisi. Nhưng mà theo e được biết thì các dòng nữ theo linh đạo của thánh Phanxico chỉ có Đan viện Clara. Ngoài đan viện Clara có dòng tu nữ nào cũng theo linh đạo của thánh Phanxico nữa không anh? Vì con người là một người năng động thích tham gia các hoạt động và e nghĩ mình không hợp với đời sống chiêm niệm của dòng kín. Hôm kia e có nghe nói có một dòng nữ tên là dòng Phanxiken, là dòng em của dòng Phanxico phải không anh? e đã lên mạng tìm hiểu về dòng này nhưng không tìm thấy thông tin gì hết? Còn nếu như e muốn tìm hiểu dòng Clara thì cần những điều kiện gì vây anh? Em cảm ơn a. Chúc a bình an trong Đức Ki-tô.

Người gửi: Thu Thủy

Trả lời: Bạn Thu Thủy thân mến,

Đúng rồi, cả hai hội dòng: đan viện Clara và Franciscaines (gọi là Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ – FMM) đều theo linh đạo của thánh Phanxicô Adsidi.

Điều kiện để vào đan viện Clara là: có giấy giới thiệu của cha xứ, hay cha linh hướng; có sức khoẻ bình thường, tối thiểu 18 tuổi; trình độ văn hoá lớp 12. Bạn có thể tìm hiểu đan viện tại địa chỉ: 35 Đình Phong Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, Q. 9, TP. HCM.

Còn điều kiện tuyển chọn của hội dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ là: tốt nghiệp lớp 12 phổ thông; tuổi tối đa là 24, nhưng phải có một nghề hoặc đang theo học đại học; có sức khoẻ tốt và khả năng thích nghi, sẵn sàng sống tính quốc tế; thư giới thiệu của cha sở; liên hệ, tiếp xúc với cộng đoàn FMM gần nhất. Bạn có thể tìm hiểu hội dòng tại địa chỉ: 269 Nguyễn Văn Đậu, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp