Ơn gọi tu trì

Nội Dung Câu Hỏi: Anh Ba ơi, năm nay em 13 tuổi nhưng đã có ý định sẽ đi tu những nhà dòng chỉ nhận 18 tuổi thôi anh à..vậy là 5 năm nữa em mới có thể vào dòng..em đang sợ đến lúc đó em lại có 1 ý nghĩ khác, 1 suy nghĩ khác bây giờ và em đang sợ vì thời gian 5 năm.. nó rất dài ..làm thế nào để em có thể giữ vững được ơn gọi của em đây..thực sự em không muốn đi con đường khác khi em đã chọn con đường này anh à. Mong anh giúp em.

Tên: Thanh Tuyền Email: kimyen_s2@yahoo.com.vn

Trả lời: Bạn Thanh Tuyền thân mến,

Chắc hẳn ít nhiều bạn cũng biết rằng thời gian là phương thế giúp cho người ta không những lớn lên về mặt thể xác mà còn trưởng thành trong nhân cách, suy nghĩ và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống nữa. Đó là lý do các hội dòng chỉ nhận chính thức các ứng sinh với độ tuổi được xem như là người đã biết suy nghĩ và ý thức, tự do trong các quyết định về cuộc sống của mình.

Đời tu là cuộc sống dấn thân cả đời, bạn à, chứ “5 năm” kia có là bao đâu! Bạn hãy nhớ rằng ơn gọi sống đời tu trì là do Thiên Chúa ban cho một số người mà Người kêu gọi, chứ không phải là hết mọi người đâu! Một khi Thiên Chúa gọi và chọn thì chẳng ai và chẳng có gì có thể ngăn cản được! Đồng thời, Thiên Chúa cũng cần sự đóng góp qua lời đáp trả trong sẵn sàng, dấn thân, kiên trì, tin tưởng… của chính đương sự.

Trên hết, bạn hãy nhớ rằng ơn gọi sống đời tu trì hay hôn nhân gia đình đều được Thiên Chúa chúc phúc và ban đủ ơn để các tín hữu có thể chu toàn ơn gọi của riêng mình. Điều này có nghĩa là dù bạn sống đời thánh hiến hay đời sống gia đình, bạn đều có thể làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa, cho Đạo Chúa trong cuộc sống này, bạn nhé!

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp