Lo lắng

Tên: Lâm Văn Cường Email: lamcuong1408@gmail.com

Nội Dung Câu Hỏi: Trước hết em xin chào Anh BA NẾP. Câu hỏi của em là em đang 13 tuổi đang trong tuổi dậy thì. Cứ mỗi lần em đi đường là em lại thấy tiệm tập thể hình ở trước tiệm có nguyên một bức hình cơ thể người đàn ông cứ mỗi lần nhu vậy là em cứ lo là mình phạm tội trọng xin anh giải nghĩa giúp em.

Và xin anh giải đáp cho em những hình ảnh nào phù hợp với em bây giờ và xin anh chỉ cho em cách phân tích thế nào là tội trọng thế nào là phạm tội nhẹ để em yên tâm lên rước lễ. Nếu em thề với Chúa mà thất hứa lời hứa của em giống như thế này nếu con làm một lần nữa thì con sẽ xuống hoả ngục nhung trong lúc đó em chứa kịp suy nghĩ nhưng đã thề thì nếu em làm thi có xuống hoả ngục không nếu em đi xưng tội thì sao. Em xin cảm ơn anh nhiều mong anh trả lời giúp em. Em đang rất lo.

Trả lời: Bạn thân mến,

Những hình ảnh mà đôi khi bạn vô tình nhìn thấy đây đó thì chắc chắn là không có tội rồi! Nó chỉ có vấn đề hoặc có tội khi nào người ta có tà tâm, nghĩa là có những hành vi xấu, ý tưởng không tốt mà thôi.

Bạn không nên lo lắng quá về nhiều chuyện như vậy. Hãy nhớ rằng Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương và thương xót con người, dù cho con người tội lỗi, yếu đuối, chỉ cần con người sám hối, ăn năn và trở về cùng Chúa. Do vậy, về phần mình, con người cần ý thức thân phận mỏng giòn, tội lỗi của mình mà luôn cầu nguyện xin ơn Chúa giúp đỡ để có thể sống tốt, trở nên con cái Thiên Chúa và làm chứng cho tình yêu Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Còn các chi tiết tội trọng-nhẹ ra sao thì khi nào bạn đến với tòa giải tội và trình bày, thì cha giải tội sẽ giải thích cho bạn rõ nhé!

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp