Hỏi về ơn gọi tu trì

Anh Ba Nếp ơi cho em hỏi, em sinh năm 1984, hiện giờ em đang sống trong một tu đoàn đã ba năm rồi nhưng giờ em cảm thấy mình không muốn tiếp tục ở đây nữa giờ em muốn tìm 1 dòng tu khác để em có thể tiếp tục tu vì em muốn đời tu được đào tạo về mặt tâm linh tốt hơn và trưởng thành hơn trong đời tu và đời sống cầu nguyện. nhưng em có 1 cái khó là em chưa học hết cấp 3. trước đây em có mua 1 cái bằng rồi, giờ em có thể xin vào một dòng nào đó và nói thật như thế có dòng nào chấp nhận không anh. em cảm ơn anh trước nhé. xin anh câu nguyện cho em với để em tiếp tục theo đuổi ơn gọi tu trì anh nhé.

Người gửi: maria hà

Trả lời: Bạn thân mến,

Đi tu nhưng không hợp và muốn đổi nơi khác là điều dễ hiểu thôi, điều quan trọng là chính bản thân người ấy có nhận ra ơn gọi đích thực của mình hay không vốn phải được chọn lựa trong ý thức, trách nhiệm và hoàn hoàn tự do.

Chắc chắn không ai có thể khẳng định với bạn rằng nếu bạn nói thật ra “cái khó” của mình thì “một hội dòng nào đó” từ chối hay vẫn tiếp nhận bạn được! Tất cả tùy thuộc vào lòng thành của bạn mà thôi! Bạn hãy chân thành với chính mình, đó mới là điều quan trọng, dù cho hội dòng nào đó có nhận hay không nhận bạn vì “cái khó” mà bạn nói! Bạn có sẵn sàng đối diện với nó không, vì dù sao đó là sự thật, phải không bạn! Thêm vào đó, con số “3 năm” tìm hiểu tu đoàn bạn nói cũng là điểm để bạn cần đào sâu suy nghĩ thêm cho con đường tương lai của mình, trước khi muốn tìm hiểu “một hội dòng nào đó”, vì khi ấy chắc hẳn bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu đấy!

Đôi lời cùng bạn và cầu chúc luôn có sự bình an.

Anh Ba Nếp