Hỏi anh…

Tên: ngoc han Email: nguoimuctunhanlanh@gmail.com

Nội Dung Câu Hỏi: cho em hỏi anh một vài điều nhé.

Em có nhận một người em tu chung dòng với em làm em gái. vì gia đình em chỉ có mình em là con gái nên em luôn muốn có một người em gái. em cảm thấy em rất thương bạn ấy, em quan tâm chăm sóc, lo lắng cho bạn ấy mọi điều. lúc cầu nguyện em cũng nghĩ đến bạn ấy, có cái gì em cũng nghĩ đến bạn ấy. những lúc bạn giận hay khó chịu với em, em cảm thấy rất buồn và chán nản. khi bạn cho em thứ gì đó em rất vui và hạnh phúc, dần dần em cảm thấy bạn ấy như em gái thân thích của em. nhưng thời nay bệnh đồng tính đang phổ biến, em suy nghĩ rất nhiều xem em có bị bệnh như vậy không??? nhưng em vẫn chỉ xem đây là tình cảm chị em gái nên em vẫn tiếp tục thân như vậy. làm như vậy có lỗi với Chúa khi mình ở trong nhà Chúa mà mình lại sống như vậy không anh. anh giúp emvới. cảm ơn anh.

Trả lời: Bạn thân mến,

Điều bạn đang làm là một điều tốt và hữu ích đấy! Còn chuyện bạn đang nghĩ về hiện tượng “đồng tính” trong trường hợp của mình thì chẳng có gì là chắc chắn cả! Chắc hẳn bạn nghe nói nhiều về chuyện đó nên cảm thấy…nhạy cảm và áy náy chăng? Vì chỉ có bằng đó thông tin bạn gởi nên chỉ có thể chia sẻ với bạn như vậy thôi!

Hơn nữa, dường như bạn đã biết phân biệt mọi chuyện phải làm thế nào cho phải xung quanh vấn đề bạn nói. Thế nên, bạn hãy tự tin và tiến bước trong suy nghĩ của mình “em vẫn chỉ xem đây là tình cảm chị em gái nên em vẫn tiếp tục thân như vậy”, bạn nhé!

Mến chào bạn và chúc bạn vạn an.

Anh Ba Nếp