Em muốn theo đạo

Không biết từ lúc nào em bỗng có cảm giác thích ngồi nghe các cha giảng, dự các buổi lễ chủ nhật hàng tuần, và sống chẳng khác nào một người theo đạo. nhưng gia đình em lại ngăn cản bởi hai bên nhà nội và ngoại em đều rất sùng phật. sau một thời gian thuyết phục thì ba mẹ đã cho. nhưng em sợ, xung quanh em toàn phật giáo, em sợ một ngày nào đó mình lạc đạo. theo anh em có nên theo đạo không. vị thánh mà em chọn là thánh Giacobe…

Người gửi: thiện

Trả lời: Bạn Thiện thân mến,

Biết rằng đức tin và con đường đến với đức tin có nhiều yếu tố tác động, nhưng vai trò chủ yếu vẫn phải là của đương sự: tuyên xưng và sống với trách nhiệm, ý thức và hạnh phúc, mà không có gì ép buộc.

Khâm phục ước muốn, lòng can đảm của bạn trong việc muốn “theo đạo”, nhưng bạn hãy suy nghĩ thêm nhé, nhất là hãy nhớ rằng đó là đức tin của bạn, bạn phải sống chứ không phải ai khác: ba mẹ, anh chị em, bạn bè… Chắc chắn Anh Ba Nếp không thể đưa ra lời khuyên là “có nên” hay không, mà tất cả phải xuất phát từ tâm lòng, sự tự nguyện, ý thức và ước muốn của bạn, bạn nhé!

Thánh Giacôbê mà bạn nói là một trong các tông đồ của Chúa Giêsu đấy! Ngài đã hết lòng theo Thầy Giêsu, sống với Thầy Giêsu và cuối cùng đổ máu đào vì Thầy Giêsu và Giáo hội mà Thầy Giêsu thiết lập.

Mến chào bạn và cầu chúc bạn có được chọn lựa đúng đắn, hạnh phúc.

Anh Ba Nếp