Dòng Nữ Vương Hòa Bình

Anh Ba ơi cho em hỏi là dòng Nữ Vương Hòa Bình ở bmt nếu muốn vào dòng thì mình phải thi những môn gì hay phải chuẩn bị những thứ gì và nếu học cấp 3 thì có vào dòng vừa học vừa học tu trước được hk ạ ..em cảm ơn.

Người gửi: matta

Trả lời: Bạn Matta thân mến,

Ơn gọi của chị em Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình là tận hiến cho Thiên Chúa Ba Ngôi để loan báo Tin Mừng hòa bình của Đức Kitô cho mọi người, ưu tiên cho anh chị em sắc tộc ít người. Các công việc của hội dòng: dạy giáo lý; cổ võ học hỏi Thánh Kinh và lòng sùng kính Thánh Thể; phổ biến lòng tôn kính và yêu mến Mẹ Maria; hoạt động trong các lãnh vực: bác ái, giáo dục, dục anh, huấn nghệ, y tế, cứu tế.

Điều kiện gia nhập hội dòng là: tuổi từ 18-25 đã tốt nghiệp phổ thông trung học, hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học; có sức khỏe tốt, phán đoán lành mạnh, tâm lý quân bình; có khả năng lãnh hội và tiếp nhận sự huấn luyện; có khả năng sống đời sống cộng đoàn; có đời sống đạo đức và ước muốn tận hiến cho Thiên Chúa trong ơn gọi Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình. Còn việc phải ra sao, “chuẩn bị những thứ gì” cũng như các môn gì… thì bạn cần liên lạc trực tiếp với hội dòng để biết rõ cụ thể chương trình cho từng năm của hội dòng.

Bạn có thể liên lạc với hội dòng tại: 02 Trần Hưng Đạo, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. E-mail:ttvnvhb@vnn.vn

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp