Độ tuổi tìm hiểu Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình

Tên: Chính Cha đã chọn con Email: doraemon_kute_191@yahoo.com

Nội Dung Câu Hỏi: Em chào Anh Ba.anh cho em hỏi khi em đủ 15t thì em có thể vào nhà dòng Nữ Vương Hòa Bình ở bmt được chưa ạ..Và anh giải thích giúp em từng giai đoạn trong đời sống tu trì luôn anh nhé..em cảm ơn (Thanh Tuyền)

Trả lời: Bạn Thanh Tuyền thân mến,

Theo điều kiện gia nhập của hội dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình thì độ tuổi của ứng sinh phải là từ 18 đến 25. Vậy, ở độ tuổi của bạn thì chưa đủ điều kiện, bạn nhé! Bạn hãy tiếp tục hoàn thành tốt việc học của mình, đồng thời cầu nguyện với Chúa thật nhiều để xem coi mình có ơn Chúa kêu gọi sống đời thánh hiến hay không, hơn nữa cũng rất cần thiết bàn hỏi với cha mẹ, những người bạn tin tưởng để có thêm những hướng dẫn phù hợp và hữu ích.

Cụ thể của các điều kiện gia nhập vào hội dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình như sau:

– Tuổi từ 18-25 đã tốt nghiệp phổ thông trung học, hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học; – Có sức khỏe tốt, phán đoán lành mạnh, tâm lý quân bình; – Có khả năng lãnh hội và tiếp nhận sự huấn luyện; – Có khả năng sống đời sống cộng đoàn; – Có đời sống đạo đức và ước muốn tận hiến cho Thiên Chúa trong ơn gọi Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình.

Các giai đoạn tu trì thường là: Tìm hiểu, Thỉnh sinh, Tiền tập, Tập sinh, Khấn sinh (lần đầu và trọn đời).

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp