Điều kiện tuyển sinh và cách gia nhập dòng Phaolo Thiện Bản

Anh ơi cho em hỏi năm nay em vừa thi đại học xong, em thích dòng Phaolo lắm, em muốn học ở đó, vậy anh có thể cho em biết thêm về điều kiện tuyển sinh cũng như quá trình học ở dòng được không anh, cảm ơn anh nhiều nha!!!

Người gửi: Thảo Vi

Trả lời: Bạn Thảo Vi thân mến,

Dòng Thánh Phaolô Thiện Bản ra đời vào năm 1873, tại Fribourg, nước Thụy Sĩ, do cha Joseph Schorderet thành lập. Dòng được thành lập với ý hướng phục vụ Giáo hội và xã hội thông qua phương tiện truyền thông, cụ thể là “sách báo, in ấn được nâng cấp thành một hoạt động tông đồ để loan báo Tin Mừng và nâng cao trình độ văn hoá của quần chúng…”.

Hội dòng hiện diện tại Việt Nam từ năm 1974, và được gọi là Dòng Thánh Phaolô Thiện Bản, vì hoạt động chuyên biệt về ngành văn hoá, sách báo tốt. Nghĩa là hội dòng làm việc tông đồ bằng sách báo, các ấn phẩm tốt về mặt tinh thần, nhà in, nhà xuất bản, nhà sách, thư viện, phòng đọc sách, phòng truyền thông, trung tâm nghiên cứu và tài liệu… Bạn có thể nhận thấy các nữ tu của hội dòng này đang phục vụ tại các thư viện của Đại Chủng viện Thánh Giuse, Thư viện Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, Nhà Sách Đức Bà Hoà Bình thuộc giáo xứ Vương cung Thánh đường Sài Gòn, Thư viện Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Nhà Sách Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, và nhiều phòng đọc sách miễn phí khác rải rác tại nhiều miền của đất nước.

Các điều kiện để gia nhập là: tốt nghiệp phổ thông trung học; sức khoẻ tốt, không bệnh truyền nhiễm, không dị tật; đạo đức, có chí hướng đi tu; gia đình đạo đức. Vậy, mời bạn hãy tìm đến địa chỉ của cộng đoàn hội dòng: 21/1 hoặc 21/2A, đường Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, Tp. HCM.

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp